ชัยวุฒิ ปัด จำกัดเสรีภาพสื่อฯ ยืนยัน ทุกฝ่ายมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่

ชัยวุฒิ ปัด จำกัดเสรีภาพสื่อฯ ยืนยัน ทุกฝ่ายมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่

ชัยวุฒิ แจงสื่อ รัฐบาลออกมาตรการเข้มจัดการข่าวปลอม ไม่ได้จ้องจับผิดหรือจำกัดเสรีภาพสื่อฯ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานเปิดการอบรมพัฒนาทักษะสื่อมวลชนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ข่าวปลอม ที่ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยร่วมจัดขึ้น ถึงประเด็นที่นายกรัฐมนตรีสั่งการให้ทุกกระทรวงยกระดับมาตรการรับมือข่าวปลอม ว่า ประกาศดังกล่าวทำให้สื่อมวลชน และสมาคมวิชาชีพสื่อ ไม่สบายใจ แต่ยืนยันว่า รัฐบาลไม่ได้มีความคิดที่จะจำกัดเสรีภาพสื่อหรือเสรีภาพประชาชน ทุกฝ่ายมีเสรีภาพในการแสดงความเห็นได้อย่างเต็มที่ ที่ผ่านก็ไม่ได้ไปดำเนินคดีอะไรที่เป็นการจำกัดสิทธิเสรีภาพ มีแต่คดีที่ทำผิดและเกิดความเสียหายกันอย่างชัดเจนจริง ๆ

 

นายชัยวุฒิ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ต้องเข้าใจว่าประเทศเหมือนอยู่ในภาวะสงคราม การทำงานของทุกภาคส่วนก็ต้องเข้มข้นมากขึ้นทำให้มีมาตรการออกมา แต่เป็นเพียงมาตรการที่ทำงานร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศเดินหน้าต่อไปจำเป็นจะต้องสื่อสารกับประชาชนเพื่อลดความตื่นตระหนก จึงขอให้สื่อมวลชนเข้าใจ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก