ไทยรับมอบอุปกรณ์แพทย์จากสวิตเซอร์แลนด์เช้านี้

ไทยรับมอบอุปกรณ์แพทย์จากสวิตเซอร์แลนด์เช้านี้

เช้าวันนี้(29 กรกฎาคม 2564) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข พร้อมด้วย นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และคณะ รับมอบสิ่งของบริจาค จากสมาพันรัฐสวิต ประกอบด้วย Rapid Antigent Test Kits จำนวน 1.1 ล้านชุด และ ventilator 102 เครื่อง ณ ท่าอากศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ

ในความพยายามที่จะช่วยไทยต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19 เมื่อวานนี้องค์กรความช่วยเหลือด้านมนุษยชนสวิส ( Swiss Humanitarian Aid) ได้ส่งเครื่องช่วยหายใจ 100 เครื่องและ อุปกรณ์ Rapid Antigent Test Kits กว่า 1 ล้านชุดน้ำหนักกว่า 26 ตัน มูลค่าราว 9 ล้านฟรังก์สวิสมายังปท.ไทย
ซึ่งทางการไทยได้รับอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตสวิสประจำประเทศไทยจะประสานกับรัฐบาลไทยอย่างใกล้ชิดเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งของต่างๆ ได้รับการแจกจ่ายอย่างเป็นธรรมตามหลักมนุษยธรรม

การจัดส่งอุปกรณ์การแพทย์เหล่านี้โดย Swiss Humanitarian Aid เป็นส่วนหนึ่งของภาระกิจของกระทรวงการต่างประเทศของรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเกิดขึ้นก่อนการเดินทางมาเยือนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของนายอิ๊กนาซิโอ แคสซิส สมาชิกสภาแห่งสหพันธรัฐสวิส ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 6 สิงหาคม ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย นายแคสซิสจะเข้าร่วมพิธีส่งมอบสิ่งของช่วยเหลืออย่างเป็นทางการ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคม ที่กรุงเทพฯ

การจัดส่งอุปกรณ์การแพทย์ในวันพุธไปยังประเทศไทยเป็นความช่วยเหลือเพื่อมนุษยธรรมระหว่างประเทศครั้งที่ 7 ของสวิตเซอร์แลนด์เพื่อตอบสนองต่อวิกฤต COVID-19 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม Swiss Humanitarian Aid ได้จัดส่งอุปกรณ์การเแพทย์ รวมทั้ง เครื่องช่วยหายใจ เครื่องทำออกซิเจน และอุปกรณ์ป้องกัน ไปยังอินโดนีเซีย (24 กรกฎาคม), ตูนิเซีย (16 กรกฎาคม), มองโกเลีย (12 กรกฎาคม), ศรีลังกา (7 มิถุนายน), เนปาล (21 พฤษภาคม) และ อินเดีย (6 พ.ค.) สวิตเซอร์แลนด์ให้คำมั่นว่าพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือทุกเมื่อที่ทำได้เมื่อมีการร้องขอมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก