นายกฯ ขอบคุณรัฐบาลอังกฤษบริจาควัคซีนแอสตร้าฯ 4.1แสนโดส

ทำเนียบฯ 29 ก.ค.- นายกฯ ขอบคุณและยินดีที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรที่จะส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ไทยกว่า4แสนโดส เพื่อเร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชน อย่างทั่วถึงครอบคลุม

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณมิตรไมตรีที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรประกาศว่าจะส่งมอบวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของบริษัท AstraZeneca จำนวน 415,040 โดสให้แก่ประเทศไทยในช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2564 ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยสนับสนุนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค โดยรัฐบาลไทยจะดำเนินการตามแผนกระจายวัคซีนเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน บรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค และนำไปสู่การฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศโดยเร็วที่สุด

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การมอบวัคซีนจากสหราชอาณาจักร สะท้อนถึงความสัมพันธ์หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ที่แน่นแฟ้นระหว่างไทย-สหราชอาณาจักร ตลอดจนสะท้อนบทบาทของสหราชอาณาจักรในฐานะมิตรประเทศที่มีความร่วมมือกับไทยในหลายมิติมายาวนาน โดยเฉพาะในด้านสาธารณสุข ที่ไทยและสหราชอาณาจักรมีความร่วมมือมาอย่างใกล้ชิดและครอบคลุมหลากหลายด้าน

นายอนุชา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทย อันได้แก่ กระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงสาธารณสุข เร่งดำเนินตามขั้นตอนต่อไป พร้อมประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของสหราชอาณาจักร เพื่อให้การรับมอบวัคซีนเป็นไปอย่างเรียบร้อยและรวดเร็วที่สุด รวมทั้งให้เตรียมแนวทางพร้อมดำเนินการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 ทันทีเมื่อได้รับวัคซีน รัฐบาลไทยขอขอบคุณความสนับสนุน และความร่วมมือจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร และสถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย ที่มีให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง ยาวนาน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อั้นไว้ก่อนค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด “เบนซิน-แก๊สโซฮอล์” ทุกชนิด ปรับราคาลง 30 สต.
จันทบุรี ทหารพรานนาวิกโยธิน ร่วมสรรพสามิตร ตรวจยึดบุหรี่เถื่อนจำนวนมาก
"ก.ต." เห็นชอบ "อดิศักดิ์ ตันติวงศ์" ดำรงตำแหน่งประธานศาลฎีกา คนที่ 51
"เครือสหพัฒน์ – BATC" หนุนอุตสาหกรรมการบินไทย เดินหน้ายกระดับบุคลากรสู่มาตรฐานสากล
เพราะ MEA เชื่อว่า .. ทุกคนมีแสงสว่างในตัวเอง✨ มาร่วม 'ปล่อยแสง' แสดงพลังที่ยิ่งใหญ่เพื่อสังคมไปด้วยกัน
ซีพีเดินหน้าต่อเนื่องสู่สังคม Zero Waste สร้างระบบจัดการขยะครบวงจรในธุรกิจทุกกลุ่ม ผลักดันนวัตกรรม บรรจุภัณฑ์ยั่งยืน–รีไซเคิล–ลดพลาสติก พร้อมชวนคนไทยเก็บขยะ สร้างพฤติกรรมใหม่ในสังคม
ทนายเผย "ทักษิณ" ไม่ตกใจ "อุ๊งอิ๊ง" โดนสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ยันไม่กังวลสู้คดีผิด ม.112
ครม.ไฟเขียว ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท พื้นที่กรุงทพฯ-ต่างจังหวัด เฉพาะโรงแรม-สถานบันเทิง มีผลทันที
สื่อนอกรายงาน ศาลรธน.สั่ง "แพทองธาร" หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปมคลิปเสียงคุยฮุนเซน
สหรัฐอเมริกา ย้ำชัด 'กลุ่มโพลิซาริโอ' ถือเป็นองค์กรก่อการร้าย เตรียมขึ้นแบล็กลิสต์ ระดับแกนนำทุกราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น