สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“เป๊ปซี่” โค เตรียมปลดพนง.นับ 100 คน รับมือเศรษฐกิจชะลอตัว

PepsiCo, เป๊ปซี่, เป๊ปซี่โค, ปลดพนักงาน, ลดพนักงาน, เศรษฐกิจชะลอตัว, เลิกจ้างพนักงาน,

กดติดตาม TOP NEWS

"เป๊ปซี่" โค ประกาศเตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่ รับมือสถานการณ์เศรษฐกิจชะลอตัว

“เป๊ปซี่” pepsico ประกาศข่าวร้าย เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่ ตามบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศ เพื่อรับมือสถานการณ์เศรษฐกิจชะลอตัว ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

 

 

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัล (WSJ) เผย “เป๊ป ซี่” โค (PepsiCo) บริษัทผู้ผลิตขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่ เตรียมเลิกจ้างพนักงานประจำสำนักงานในอเมริกาเหนือ ซึ่งถือเป็นนายจ้างรายใหญ่รายล่าสุดในสหรัฐฯ ที่ประกาศลดจำนวนพนักงานประจำสำนักงาน

 

 

 

PepsiCo, เป๊ปซี่, เป๊ปซี่โค, ปลดพนักงาน, ลดพนักงาน, เศรษฐกิจชะลอตัว, เลิกจ้างพนักงาน

 

 

 

รายงานระบุว่า การเลิกจ้างข้างต้นยังเป็นสัญญาณว่าการเลิกจ้างครั้งใหญ่ได้ขยายวงกว้างออกนอกอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและสื่อมวลชน เนื่องจากบริษัทต่าง ๆ เตรียมพร้อมสำหรับสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่ตึงตัวมากขึ้น

 

 

 

PepsiCo, เป๊ปซี่, เป๊ปซี่โค, ปลดพนักงาน, ลดพนักงาน, เศรษฐกิจชะลอตัว, เลิกจ้างพนักงาน

 

 

 

 

 

 

เมื่อไม่นานนี้ กลุ่มนายจ้างรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ เช่น วอลมาร์ต Amazon และ Facebook ประกาศลดจำนวนพนักงานประจำสำนักงานลงหลายพันคน เฉกเช่นเดียวกับวงการสื่อมวลชนที่มีการลดจำนวนพนักงานครั้งใหญ่ โดยเฉพาะสำนักข่าว CNN และหนังสือพิมพ์แกนเนตต์ (Gannett)

 

 

 

PepsiCo, เป๊ปซี่, เป๊ปซี่โค, ปลดพนักงาน, ลดพนักงาน, เศรษฐกิจชะลอตัว, เลิกจ้างพนักงาน

 

 

 

เป๊ป ซี่โคจะปรับลดพนักงานในธุรกิจเครื่องดื่มที่มีฐานอยู่ในย่านเพอร์เชสของนครนิวยอร์ก รวมถึงธุรกิจขนมขบเคี้ยวและอาหารสำเร็จรูป ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนครชิคาโกของรัฐอิลลินอยส์ และนครพลาโนของรัฐเท็กซัส ด้วยเหตุผลว่า “ปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น