“เฟซบุ๊ก” ถูกบุคคลอื่นใช้รูปแอบอ้าง เช็ค 4 ขั้นต้องดำเนินการ

"เฟซบุ๊ก" เมื่อถูกบุคคลอื่นใช้รูปแอบอ้าง ทำอย่างไร เช็คด่วน 4 ขั้นต้องดำเนินการ เตือน อย่าหาทำ ระวางโทษจําคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท

“เฟซบุ๊ก” TOP News ห่วงใย นำรูปของบุคคลอื่นไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต สวมรอย หลอกลวง มีความผิด โทษจําคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ เช็คด่วน 4 ขั้นต้องดำเนินการ หากพบว่าถูกกระทำดังกล่าวบน facebook

ข่าวที่น่าสนใจ

 

เฟซบุ๊ก, แอบอ้าง, สวมรอย, จําคุก, ปรับ, facebook

 

 

 

 

ทั้งนี้ การนำรูปของบุคคลอื่นไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ว่าจะเป็นการนำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการค้า หรือการนำไปสวมรอยเป็นบุคคลอื่น เพื่อหลอกลวงบุคคลที่สามอีกทอดหนึ่ง ถือว่ามีความผิด ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

 

โดยหากถูกบุคคลอื่นนำรูปไปแอบอ้างใน facebook จะต้องดำเนินการดังต่อไปนี้

 

  1. แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจ
  2. รายงานไปยัง facebook ว่ามีผู้แอบอ้างใช้รูปเรา
  3. กด “ส่งรายงาน” โดยให้เลือกไปที่ “รายงานบัญชีผู้ใช้ของ…(ชื่อของ facebook ที่อ้างว่าเป็นเรา)” แล้วคลิก “ยืนยัน”
  4. เลือกหัวข้อ “ไทม์ไลน์นี้แอบอ้างว่าเป็นฉันหรือบุคคลที่ฉันรู้จัก” และเลือกที่หัวข้อ “แอบอ้างว่าเป็นฉัน” แล้วเลือก “ดำเนินการต่อ”

 

 

 

 

เฟซบุ๊ก, แอบอ้าง, สวมรอย, จําคุก, ปรับ, facebook

 

 

 

 

 

อ้างอิง : พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 (มาตรา 16)

 

 

 

 

เฟซบุ๊ก, แอบอ้าง, สวมรอย, จําคุก, ปรับ, facebook

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​