“ประชาชน” สุดดีใจ ได้กลับไปรักษาอาการป่วยโควิด ยังภูมิลำเนา

กดติดตาม TOP NEWS

"ประชาชน" ปลื้มใจ ได้กลับรักษาโควิด-19 ที่ภูมิลำเนาจาก กทม. สู่ ภาคเหนือ ด้านกรมทหารขนส่งรักษาพระองค์ ร่วม กองทัพภาคที่ 3 เอื้ออำนวยดูแลความปลอดภัยประชาชนตลอดเส้นทาง

บรรยากาศประชาชนนั่งคอยรถขนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กลับภูมิลำเนา บริเวณจุดพักคอยที่ทางกรมทหารขนส่งรักษาพระองค์ ได้ทำการจัดสรรไว้ โดยผู้ป่วยโควิด-19 แต่ละรายที่มายังกรมทหารขนส่งรักษาพระองค์ จะมีรถบริการรับ-ส่ง จากทางกรมทหารขนส่ง นั่งมายังกรมทหารขนส่งรักษาพระองค์

 

ขณะที่ ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 นั่งพักบริเวณพื้นที่พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 ผู้สื่อข่าว TOP NEWS  ได้สังเกต เห็นได้ชัดว่า ประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อรู้ว่าจะได้กลับสู่ภูมิลำเนา ต่างหยิบโทรศัพท์ เพื่อโทรหาญาติ พี่ น้อง ที่บ้านเกิด บ้างก็นั่งพัก ด้วยอาการเหนื่อยล้าจากอาการป่วยด้วยโรคโควิด -19

 

ด้านเจ้าหน้าที่ กองพันทหารขนส่งที่ 1 เปิดเผยกับทีมข่าว TOP NEWS ว่า บริเวณ พื้นที่พักคอย ผู้ป่วยโควิด-19 ทางกรมทหารขนส่งรักษาพระองค์ จะคุมเข้ม อนุญาตแค่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ามานั่งพักคอย เท่านั้น โดยจุดหมายปลายทางของผู้ป่วยเหล่านี้ อยู่ที่ภาคเหนือ จังหวัดน่าน , จังหวัดพิษณุโลก และ จังหวัดพิจิตร

 

อย่างไรก็ตาม การขนส่งในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างกรมทหารขนส่งรักษาพระองค์ และกองทัพภาคที่ 3 โดยทางกรมทหารขนส่งรักษาพระองค์ จะไปจอดส่ง ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่จังหวัดนครสวรรค์ จากนั้น จะเป็นหน้าที่ กองทัพภาคที่3 มาคัดกรองผู้ป่วยเหล่านี้ เพื่อนำส่งไปสู่จุดหมายปลายทางในภาคเหนือ ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก