ประธานศูนย์ยุติธรรมชุมชนอำเภอเทพารักษ์ติดตามคืบหน้ากรณีชาวบ้านร้องทุกข์ที่ดินทำกินเดือดร้อนกว่า 50 หลังคาเรือน

วันที่ 2 ธันวาคม 2565 นายเสกสรร วิวัฒน์สกุลรัตน์ ประธานศูนย์ยุติธรรมชุมชนอำเภอเทพารักษ์และรองประธานศูนย์ยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมาได้ยื่นหนังสือไปยังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเพื่อให้มารับเรื่องร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกรณีโดนยึดที่ดินทำกินยุค คสช.ทวงคืนผืนแผ่นดินจากนายท่านและผู้มีอิทธิพลแต่มีบางกรณีที่เจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายน่าจะใช่อำนาจหน้าที่เกินขอบเขตยึดที่ดินทำกินของพี่น้องเกษตรกรรายย่อยเข้าไปด้วยจึงมาร้องทุกข์กับทางศูนย์ยุติธรรมให้หาวิธีการแก้ไขและช่วยเหลือทางศูนย์ยุติธรรมชุมชนอำเภอเทพารักษ์จึงประสานงานไปยังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมาให้มาสืบเสาะหาข้อเท็จจริงมีพี่น้องประชาชนที่เป็นเกษตรกรได้รับความเดือดร้อนประมาณ 50 กว่าครัวเรือน

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนาย วิเชียร ไชยสอนผอ.สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมาได้มอบหมายให้ นายนิติธร เขียวโขนรุ่งเรืองนักวิชาการยุติธรรมชำนาญการ นางสาวพรสุดา บุราณรมย์ตำแหน่ง นิติกร นายศุภวัฒน์  ซาเสน นักวิชาการยุติธรรมและยังประสานงานไปยังหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ด่านขุนทดเพื่อให้มาชี้แจงระเบียบกฎเกณฑ์ต่างๆของการเข้าโครงการ คทช.ซึ่งทางท่านณรงค์ พริบไหวหัวหน้าหน่วยป้องกันได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าเข้าร่วมประกอบไปด้วย นายพัฒน์ฒิพงษ์ พุ่มขุนทด นายเกียรติศักดิ์ จันทร์หอม นายอนุวิษฐ สถิตชัย นายวงษ์พระจันทร์ แพะขุนทด ทางอำเภอเทพารัก์โดยท่านบรรดูลย์ พันรัตนบัณฑิตย์นายอำเภอเทพารักษ์ได้มอบหมายให้ปลัดบังอร บัวคำโคก ร่วมสังเกตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น