“ชูวิทย์” บุกยื่นหลักฐานให้ “บิ๊กโจ๊ก” เตรียมเปิดโปงเส้นทางการเงิน กลุ่มทุนจีนสีเทา แบบชัดเจน 100% บ่าย 3 วันนี้

"ชูวิทย์" บุกยื่นหลักฐานให้ "บิ๊กโจ๊ก" เตรียมเปิดโปงเส้นทางการเงิน กลุ่มทุนจีนสีเทา แบบชัดเจน 100% บ่าย 3 วันนี้

วันที่ 1 ธ.ค. 65 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เพื่อยื่นพยานหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางการเงินของกลุ่มทุนจีนสีเทา

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ตนคิดว่ากรณีที่มีการตั้งข้อครหาถึงการยื่นหลักฐานเกี่ยวกับทุนจีนสีเทาของตนนั้น ตนในฐานะคนเปิดเผยข้อมูล หากตั้งข้อกังขาว่าทำไมตนมีข้อมูลเยอะ

วันนี้ ตนมายื่นเอกสารถึง รอง ผบ.ตร. อีกครั้ง เพราะเกิดความเคลือบแคลง แต่ไม่ใช่การสืบสวนของตำรวจ ด้านตำรวจทำหน้าที่ได้เต็มที่ โดยกระบวนการยาเสพติดเกี่ยวพันไปถึง ปปส., ปปง. และหน่วยราชการอื่นๆ ด้วย จึงมีความล่าช้าในการตรวจพยานหลักฐาน ซึ่งตนจะแถลงรายละเอียดต่อไปในเวลา 15.00 น. ของวันนี้ สำหรับข้อมูลชุดนี้เป็นข้อมูลสำคัญที่สุด โดยเป็นเรื่องเส้นทางการเงินแบบชัดเจน 100%

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ตนมองว่าการที่พลเมืองดีอย่างตนเอาข้อมูลต่างๆ มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ถูกตั้งข้อสังเกตนั้น ตนมองว่าอย่ามีพลเมืองดีเลย ให้ต่างคนต่างอยู่ พร้อมถามกลับคนที่ตั้งคำถามว่า อยากให้ทำแบบนั้นใช่หรือไม่ หากเป็นสังคมตะวันตก เมื่อพบคนผิดทุกคนช่วยกัน แต่สังคมไทยมีแต่คนบอกสู้ๆ ให้ระวังตัว ตนอยากถามกลับว่าให้สู้กับใคร และต้องระวังเรื่องอะไร

สำหรับข้อมูลชุดดังกล่าวที่นำมายื่น เนื่องจากตนเห็นว่ามีการขาดตกบกพร่องไปบ้าง แต่การขยายผลของตำรวจทำได้อย่างดีและครอบคลุมแล้ว

 

 

 

นอกจากนี้ ตนเชื่อว่านายตู้ห่างยังถือสัญชาติจีนอยู่ โดยอยากให้สอบถามไปยังสถานทูตจีน ว่านายตู้ห่าวยังใช้พาสปอร์ตจีนในการเดินทางหรือไม่ เนื่องจากกฎหมายจีนไม่สามารถถือ 2 สัญชาติได้ ถ้าพาสปอร์ตไทยยังถืออยู่ พาสปอร์ตไทยต้องถูกยกเลิก และส่งตัวกลับไปยังประเทศจีน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

NTT DOCOMO GLOBAL และ แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ ในเครือซีพี ลงนามในข้อตกลงจัดตั้งพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ด้านเงินทุน ตั้งเป้าเร่งปั้น "Amaze" ขึ้นแท่น National Loyalty E-Commerce Platform หนุนไทยสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล
รมต.เกาหลีใต้เสนอตัวลาออกหลังถูกครหารับเงินผิดกฎหมาย
สหรัฐฯยึดเรือบรรทุกน้ำมันนอกฝั่งเวเนซุเอลา
กัมพูชายื่นเรื่องไทยโจมตีชายแดนต่อ UNSC
"ชูวิทย์" ลั่นชาติต้องมาก่อนซัดแรง "เท้ง" พูดเอาเท่ โชว์ไอเดียบรรเจิด รู้จักจิ้งจอกเฒ่า "ฮุน เซน" น้อยไป โอดหนักถ้าคิดแล้วกลุ้ม ถ้าพรรคปชน.เป็นรัฐบาล
พลีชีพอีก 2 นาย สดุดีทหารกล้า "พลทหารชาญชัย - พลทหารธนกร" ถูกลูกระเบิด กระสุนปืน ค. เหตุปะทะชายแดน ใน 2 สมรภูมิ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​