Top News ส่งมอบเตียงไม้ ให้ศูนย์พักคอย รร.วัดบรมนิวาสราชวรวิหาร

กดติดตาม TOP NEWS

สถานีข่าวท็อปนิวส์ ร่วมมือกับ บริษัทผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ ส่งมอบเตียงไม้ จำนวน 20 เตียง ให้กับศูนย์พักคอย ภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้สำนักงานเขตปทุมวัน ได้ประสานขอการสนับสนุนเข้ามาที่สถานี

วันที่ 27 ก.ค. 64 ที่โรงเรียนวัดบรมนิวาสราชวรวิหาร แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม. ทีมข่าวท็อปนิวส์ ได้นัดหมายกับ ทีมงานของบริษัท เอส.เอส. เฟอร์นิเทค (Bird Furniture) บริษัทผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ เพื่อทำการส่งมอบเตียงไม้ จำนวน 20 เตียง ให้กับตัวแทนเจ้าหน้าที่ ที่ศูนย์พักคอย ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมที่จะเปิดให้บริการกับประชาชนภายในเดือนกรกฏาคมนี้

จากนั้นทีมข่าว ได้เดินทางไปยังสำนักงานเขตปทุมวัน เพื่อสอบถามรายละเอียดกับนายภาสพงศ์ สุณัฐพงศ์ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ ฝ่ายปกครอง สำนักงานเขตปทุมวัน ในฐานะเจ้าหน้าที่ดำเนินการจัดตั้งศูนย์พักคอย ซึ่งเป็นผู้ติดต่อประสานเข้ามาร้องขอความช่วยเหลือจากสถานีข่าวท็อปนิวส์ก่อนหน้านี้

โดยนายภาสพงศ์ ได้กล่าวขอบคุณสถานีข่าวท็อปนิวส์ และ บริษัท เอส.เอส. เฟอร์นิเทค (Bird Furniture) ที่ได้สนับสนุนเตียงไม้ ให้กับทางศูนย์ฯ ซึ่งหลังจากที่ได้รับมอบเตียงมาแล้วทางศูนย์จะเก็บสำรองไว้ใช้ ในยามที่เตียงกระดาษที่ได้รับการสนับสนุนมาก่อนหน้านี้จากเอสซีจีเกิดการชำรุดระหว่างการใช้งาน และจะนำไปสนับสนุน หากในพื้นที่อื่นที่ขาดแคลนเตียง หรือมีการร้องขอมายังตนเอง ส่วนการดำเนินการในการจัดตั้งศูนย์ฯ ที่ผ่านมายังไม่พบปัญหาและอุปสรรคใด เพราะได้รับการสนับสนุนจากหลากหลายหน่วยงาน

webp

 

นอกจากนี้ ทางสำนักงานเขต อยู่ระหว่างการประสานไปยังโรงพยาบาลและสำนักการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ในการให้เจ้าหน้าที่มาให้ความรู้และความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานหน้างาน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการบรรเทาอาการของผู้ป่วยติดเชื้อ

ส่วนภาพรวมของความคืบหน้าในการเตรียมการที่ศูนย์พักคอยแห่งนี้ ใกล้เสร็จสมบูรณ์เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว สามารถที่จะรองรับผู้ป่วยติดเชื้อกลุ่มสีเขียวได้จำนวน 50 เตียง โดยแบ่งเป็น 3 ห้อง ซึ่งคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการกับประชาชน ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก