“บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” แจกเงินปีใหม่ 1,000 อย่าหลง ลงทะเบียน

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ, ของขวัญปีใหม่, ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม, กรมบัญชีกลาง, กระทรวงการคลัง

"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ว่อนเน็ต รัฐฯ แจกเงินปีใหม่ 1,000 บาท เตือน อย่าหลงเชื่อทำการลงทะเบียนผ่านลิงก์ปลอมเพื่อรับเงิน อาจโดนขโมยข้อมูลส่วนตัว

“บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” TOP News รายงาน ตามที่ได้มีคลิปวิดีโอในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ในประเด็น เรื่อง รัฐฯ แจกเงินปีใหม่ 1,000 บาท สำหรับผู้ถือบัตรฯ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ระบุว่าเป็น ข้อมูลเท็จ

ข่าวที่น่าสนใจ

 

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ, ของขวัญปีใหม่, ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม, กรมบัญชีกลาง, กระทรวงการคลัง

 

 

 

 

จากคลิปวิดีโอที่ระบุว่ารัฐบาลแจกของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้ที่ถือบัตรฯ ด้วยการแจกเงิน 1,000 บาทนั้น กรมบัญชีกลาง ได้ชี้แจงว่า ปัจจุบันรัฐบาลยังไม่มีนโยบาย และยังไม่มีการพิจารณาถึงเรื่องดังกล่าว จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ หรือทำการลงทะเบียนเพื่อรับเงิน เพราะอาจเป็นลิงก์ปลอมที่มิจฉาชีพสร้างขึ้นมาเพื่อขโมยข้อมูลส่วนตัว

 

 

 

 

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ, ของขวัญปีใหม่, ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม, กรมบัญชีกลาง, กระทรวงการคลัง

 

 

 

 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ปัจจุบันรัฐบาลยังไม่มีนโยบาย และยังไม่มีการพิจารณาถึงเรื่องแจกเงิน 1,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้ที่ถือบัตรฯ

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมบัญชีกลางได้อย่างถูกต้อง หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 0 2270 6400 ในวันและเวลาราชการ หรือติดตามข้อมูลได้ที่ เว็บไซต์ https://www.cgd.go.th/ : คลิกที่นี่

 

 

 

 

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ, ของขวัญปีใหม่, ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม, กรมบัญชีกลาง, กระทรวงการคลัง

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

4ส.15 สถาบันพระปกเกล้า ลุยอีสาน ศึกษาพื้นที่อุบลฯ จุดประกายแนวคิด “สันติสุข-พัฒนาชุมชน”
ไฟฟ้าตราด เผย จ.เกาะกง ยังใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทย พร้อมตัดไฟทันทีหากรัฐบาลมีคำสั่ง
จันทบุรี บรรยากาศด่านชายแดน หลังประชุม JBC แรงงาน มีการผ่อนคลายเล็กน้อย
ระทึก ทั้งร้านล้อรถพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
"ปานเทพ" เสนอ 7 ข้อเรียกร้อง รัฐบาลสร้างความชัดเจน ผลเจรจา JBC ยกเลิกได้แล้ว MOU43-44
"นายกฯ" ย้ำไทยไม่รับอำนาจศาลโลก จวกผู้นำกัมพูชาสื่อสารไม่ตรงพูดคุย เจตนาปล่อยข่าว ข่มขู่ไม่เป็นผลดี 2 ปท.
นายอำเภอวังจันทร์ จับ ไอ้ภพ ยึดยาบ้า 79 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง ยอมรับถูกจับเป็นครั้งแรก
สระแก้ว ด่านคลองลึกคนไทยรอคิวตั้งแต่ตี 3 เพื่อข้ามแดนด้วยพาสปอร์ต เรียกร้องให้แก้ไขขั้นตอนการข้ามแดน
"หงส์ไทย" ประดิษฐานพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร ณ บจก.หงส์ไทย สาขาสกลนคร เสริมสิริมงคลสู่ธุรกิจสมุนไพรไทย
ฮุนเซนเรียกร้องแรงงานกัมพูชาในไทยกลับบ้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น