“จุรินทร์” ยันเกษตรกร ได้รับเงินประกันรายได้ “ส่วนต่าง-ไร่ละ 1,000” จ่ายครบแน่นอน ทยอยจ่ายทุกพุธไม่มีตกหล่น

"จุรินทร์" ยันเกษตรกร ได้รับเงินประกันรายได้ "ส่วนต่าง-ไร่ละ 1,000" จ่ายครบแน่นอน ทยอยจ่ายทุกพุธไม่มีตกหล่น

วันที่ 26 พ.ย.65 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึง กรณีที่มีการจ่ายเงินประกันรายได้ให้เกษตรกรแต่มีบางส่วนที่ตกหล่น ว่า เงินที่จะโอนให้ กับชาวนามี 2 ส่วน ส่วนแรกคือเงินส่วนต่างประกันรายได้ และอีกส่วนคือประกันรายได้ไร่ละ 1,000 บาท โดยส่วนต่างทั้งหมดจะโอนเข้า บัญชี ธ.ก.ส สำหรับชาวนาที่ขึ้นทะเบียนไว้ก่อนแล้ว 33 งวด ซึ่ง เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนโอนไปแล้ว 6 งวด ที่ต้องโอนพร้อมกันทีเดียวเพราะเราค้างชาวนามาตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม และงวดที่7 คาดว่าจะจ่ายวันที่ 30 พฤศจิกายน และหลังจากนั้นคาดว่าจะจ่ายเงินส่วนต่างให้ชาวนาทุกวันพุธ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนไร่ละ 1,000 จะโอนทั้งหมด 5 งวด 5 วันเริ่มตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน โอนไปแล้ว 10,015 ล้านบาท ให้กับ 804,017 ครัวเรือน และในวันที่ 25 พฤศจิกายนได้โอนไปอีก 10,841 ล้านบาท ให้กับ 985,871 ครัวเรือน ส่วนวันนี้จะโอนอีก 11,037 ล้านบาท ให้กับ 978,459 ครัวเรือน พรุ่งนี้โอนอีก 11,369 ล้านบาท ให้กับ 980,489 ครัวเรือน ส่วนวันที่ 28 พฤศจิกายนซึ่งเป็นวันสุดท้ายจะโอนอีก 7,345 ล้านบาท ให้กับ 546,458 ครัวเรือน ส่วนที่ตกหล่นจะเป็นเฉพาะภาคใต้ เนื่องจากภาคใต้ยังไม่มีการปลูก ฉะนั้นต้องรอให้มีการปลูก แจ้งเอกสาร และรอการตรวจสอบ ซึ่งอนุญาตให้ภาคใต้ขึ้นทะเบียนได้ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2566

 

ดังนั้นเมื่อกระบวนการเสร็จสิ้นก็จะโอนได้ไร่ละ 1,000 ต่อไป เพราะฉะนั้นถือว่าครบ รวมทั้งหมดประมาณ 4,300,000 ครอบครัว และเป็นเงินประมาณ 50,600 ล้านบาท เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลกระทรวงพาณิชย์และรัฐบาลช่วยดูแลอยู่ ทุกคนก็จะได้รับอย่างทั่วถึงตามที่มีการกำหนดไว้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ยังไม่จบระทึก! "ศาลฎีกาฯ" ชี้มีอำนาจไต่สวน "คดีทักษิณ" นอนชั้น 14 รับโทษติดคุกไม่ครบ สั่งนัดไต่สวน 13 มิ.ย. 68
ตึงเครียด! “อินเดีย” จ่อปิดน่านฟ้า-น่านน้ำ สกัดเครื่องบิน-เรือ “สัญชาติปากีฯ”
กษัตริย์เดนมาร์กเยือนกรีนแลนด์
จีนปล่อยคลิปใหม่ส่งสารถึงทรัมป์ เราไม่ยอมคุกเข่า
ไฟดับสเปน-โปรุตเกส ถอดบทเรียน 5 ของต้องมี
ปากีสถานเชื่ออินเดียโจมตีใน 36 ชม.
คีธ เคลล็อก ชี้รัสเซียไม่ชนะสงคราม เสนอหยุดยิง 3 วันไร้สาระ
"ดีเอสไอ" เรียกสอบวิศวกรควบคุมงานสร้าง "ตึกสตง." ล็อต 2 เร่งหาข้อเท็จจริง สาเหตุพังถล่ม
เปิดเวทีฟังเสียงประชาชน หนุนเมืองอัจฉริยะเพื่อชุมชนอยู่ร่วมอย่างยั่งยืน สมาร์ทซิตี้ ขยายพื้นที่เพิ่ม 1,880 ไร่
ศาลฎีกาฯ ชี้สาเหตุตีตกคำร้อง "ชาญชัย" ปมทักษิณ นอนชั้น 14

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น