ตั้งคำถามถึง “มาดามเดียร์” ปมโพสต์คลิป “ป้าเป้า” คนจาบจ้วงสถาบัน หนุนแนวคิด ประชาชนสร้างชาติ สร้างแผ่นดิน

"มาดามเดียร์" งานเข้า หลังโพสต์คลิป "ป้าเป้า"​ ลูกสมุน 3 นิ้ว คนจาบจ้วงสถาบัน แสดงความคิดเห็น หนุนแนวคิด “ประชาชนสร้างชาติ สร้างแผ่นดิน” ชาวเน็ตสงสัย สรุปแล้ว “มาดามเดียร์” สังกัดพรรคไหนกันแน่ ถามเจ็บ ไม่รู้จริงๆเหรอว่า พระมหากษัตริย์ ปกป้องชาติบ้านเมืองของเรา ถ้าไม่มีสถาบัน คงไม่เหลือแผ่นดินไว้ให้ได้ยืน

ภายหลังที่เฟชบุ๊ก “เดียร์ วทันยา บุนนาค” ได้โพสต์คลิปเสียงสะท้อนของประชาชน ในหัวข้อ “ฟังคิดทำ” ซึ่งหนึ่งในนั้นมี “ป้าเป้า”  นางวรวรรณ แซ่อั้ง สาวสูงวัยอายุ 67 ปี เครื่องด่ามมหาประลัย ขวัญใจชาวม็อบจาบจ้วงสถาบัน โดยในคลิปดังกล่าว “ป้าเป้า” ได้พูดใจความประโยคหนึ่ง ระบุว่า “ตั้งแต่มีรัฐบาลมากี่สมัย ก็ไม่เห็นมีความจริงใจ ถ้ามีความจริงใจคุณทำไมไม่ดูประเทศที่เค้าเจริญแล้ว ค่อยๆปรับปรุงไปเรื่อยๆ ประชาชนเท่านั้นแหละที่เป็นผู้สร้างชาติ สร้างแผ่นดิน อยากจะแนะนำว่า ขอให้รักประเทศชาติ ขอให้รักประชาชนเถิด”

 

 

 

ต่อมามีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์คลิปดังกล่าว พร้อมระบุใจความว่า มาดามเดียร์คะ น้องก็พอเข้าใจนะ ถ้าจะถามและรับฟังประชาชนตาสีตาสา แต่กับป้าเป้าที่ชอบลามปามไปถึงสถาบันนี่มันหมายความว่ายังไงคะ? สนับสนุนเหรอคะ? ชอบการกระทำของเขาเหรอคะ? คิดว่าการกระทำของเขามันดีใช่ไหมคะ? จะทำอะไรคิดดีๆนะคะ เพราะ ทุกๆการกระทำย่อมมีผลตามมาเสมอ ไม่ผลดี ก็ผลเสีย และมาดามต้องยอมรับผลของการกระทำของตัวเองด้วยนะคะ

แล้วที่ป้าเป้าพูดในคลิปว่า “ประชาชนเท่านั้นแหละ เป็นผู้สร้างชาติสร้างแผ่นดิน” อันนี้คือหมายความว่ายังไงคะ จะสื่ออะไร คิดว่าคนอื่นไม่รู้เหรอว่าป้าพยายามจะหมายถึงอะไร แล้วไม่รู้เลยเหรอว่าอดีตของเรามีความเป็นมายังไง พระมหากษัตริย์ต้องมีความมุ่งมั่น ความพยายามขนาดไหน เพื่อที่จะปกป้องชาติบ้านเมืองของเรา ถ้าไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ คงไม่เหลือแผ่นดินไว้ให้พวกเราได้ยืนอยู่ทุกวันนี้หรอก เหนื่อยนะที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ เหนื่อยจริงๆ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณที่เฟชบุ๊ก Nopadol Prompasit หรือ “นพดล พรหมภาสิต” ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคม หรือ ศชอ. และที่ปรึกษาศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. ได้แชร์คลิปดังกล่าว พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า

สถานการณ์วันนี้

มาดามเดียร์เป็นภรรยาคุณฉาย

คุณฉายเป็นเจ้าของ Nation และสื่ออีกหลายหัว

มาดามเดียร์ลาออกจากพลังประชารัฐไปอยู่ประชาธิปัตย์

ประชาธิปัตย์ฟาดหัวฟาดหางรวมไทยสร้างชาติเรื่องมาดูดส.ส.ในพรรค

ลุงตู่มีข่าวจะไปอยู่รวมไทยสร้างชาติ

Nation ตีแต่ข่าวลุงตู่กับรวมไทยสร้างชาติทุกวันและทั้งวัน

รวมไทยสร้างชาติบอก Nation เสนอข่าวเฟคนิวส์

Nation ประกาศเปิดศึกกับรวมไทยสร้างชาติ

มาดามเดียร์เริ่มอวยป้าเป้าและฝั่งสามกีบ

ตกลงบทบาทของมาดามเดียร์ ในฐานะภรรยาเจ้าของสื่อใหญ่ และเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ จุดยืนทางการเมือง นับจากนี้ไปจะเป็นอย่างไร จะใช้สื่อที่มีอยู่ในมือไปในทิศทางไหน ช่างน่าจับตายิ่งนัก

 

 

ขณะที่ผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง แชร์คลิปดังกล่าวด้วยเช่นกัน  พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า มันใช่เหรอคะ?
เหมือนจะสนับสนุนแนวคิดพวกนี้ยังงัยก็ไม่รู้นะ?

ที่ผ่านมาไม่เห็นและไม่รู้จริงๆ เหรอ
ว่าประชาชนกลุ่มก้อนพวกนี้เป้าหมายเค้าอยู่ที่ไหน
และสิ่งที่พวกเค้าทำไปทำเพื่ออะไร
โดยการอ้างเอาประชาธิปไตยมาบังหน้า

นี่เป็นแค่ประชาชนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น
ยังรู้เลยว่าพวกเค้าต้องการอะไร
แล้วเป็นทั้งสื่อและสส.จะไม่รู้เลยเหรอ?

ไม่รุ้ว่าแนวคิดแบบนี้อยู่พรรคอะไรกันแน่คะ
ปชป.พท.หรือก้าวไกล?

 

อีกทั้งยังมีบรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของมาดามเดียร์กันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​