“นายกฯ” ขอบคุณตำรวจทุกนาย ปฏิบัติหน้าที่ทำประชุมเอเปคเรียบร้อย

โฆษกสตช.เผย นายกฯขอบคุณตำรวจทุกนาย ปฏิบัติหน้าที่ช่วงประชุมเอเปคเรียบร้อย พร้อมกำชับ ดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุคาร์บอมบ์นราธิวาสอย่างเต็มที่

24 พ.จ.65 พลตำรวจตรีอาชยน ไกรทอง เป็น โฆษกสำนักงาน ตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 11/2565 โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม โดยมีการรายงานสรุปยอดข้าราชการตำรวจที่ทำผิดวินัยร้ายแรง ในรอบปี 2565 ช่วงเดือนพฤศจิกายน ได้ดำเนินการไล่ออกจากข้าราชการตำรวจ 9 ราย ปลดออกจากราชการ 5 รายรวม 14 ราย ทั้งนี้ยอดรวมตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึง เดือนพฤศจิกายนไล่ออกจำนวน 178 ราย ปลดออกจากราชการ 51 รายรวม 229 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยวันนี้ในที่ประชุมก.ตร.มีการรายงานการเลือกตั้งก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ใน 2 ส่วนคือการคัดเลือกจากอดีตข้าราชการตำรวจระดับชั้นพลตำรวจโทขึ้นไป และ จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 15 มีนา 2566 โดยข้าราชการตำรวจตั้งแต่ระดับรองผู้กำกับการขึ้นไป ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณ เจ้าหน้าที่ ตำรวจทุกระดับ ที่ได้ปฎิบัติ หน้าที่ในช่วงประชุมเอเปกจนประสบความสำเร็จและได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง

ส่วนสถานการณ์ภาคใต้นายกฯเป็นห่วงกำลังพลให้ระมัดระวังที่พักและที่ทำการโดยต้องตื่นตัวและปรับวิธีการปฏิบัติให้ทันต่อเหตุการณ์ ซึ่งเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นที่จังหวัดนราธิวาส เหตุคาร์บอมบ์พลเอกประยุทธ์ ได้แสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัว ขอให้ดูแลผู้บาดเจ็บด้านสวัสดิการต่างๆอย่างเต็มที่

ส่วนกรณีที่ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 ยื่นฟ้องคณะกรรมการข้าราชการตำรวจและนายกรัฐมนตรี ต่อศาลปกครองกลาง ซึ่งเป็นคดีพิพาทเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่รัฐออกคำสั่งโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย กรณีเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ก.ตร.พิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับชั้นนายพลวาระ ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่นั้น ต่อมาศาลได้สั่งเพิกถอนประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีในส่วนที่ไม่มีรายชื่อของผู้ฟ้องคดี ทั้งนี้แม้ศาลปกครองได้ยกฟ้องก.ตร.ในการดำเนินคดีดังกล่าว แต่ก็ยังมีเนื้อหาข้อเท็จจริงบางประเด็นที่สมควรจะเสนอข้อเท็จจริงให้ถูกต้องเพื่อให้ศาลพิจารณา จึงจำเป็นต้องอุทธรณ์ โดยมอบหมายให้เลขาฯก.ตร.ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยยืนยันว่าก.ตร.ได้ปฎิบัติตามหลักเกณฑ์และข้อกฎหมายอย่างครบถ้วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น