“เรือนจำอำเภอแม่สอด” ชี้แจง ยกเลิกหนังสือขอระงับชะลอการส่งตัวผู้ต้องหาเข้าเรือนจำแล้ว

กดติดตาม TOP NEWS

“เรือนจำอำเภอแม่สอด” ชี้แจง ยกเลิกหนังสือขอระงับชะลอการส่งตัวผู้ต้องหาเข้าเรือนจำแล้ว

กรมราชทัณฑ์ เปิดเผยกรณีสื่อมวลชนได้เผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับหนังสือของเรือนจำอำเภอแม่สอด ที่ได้ขอความอนุเคราะห์ระงับชะลอการส่งตัวผู้ต้องหาเข้าใหม่เข้าภายในเรือนจำ ไปยังผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์ในเรือนจำฯ มีผู้ต้องขังติดเชื้ออยู่จำนวนหนึ่ง จึงเกรงว่าผู้ต้องขังเข้าใหม่จะนำเชื้อเข้ามาภายในเรือนจำฯ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มผู้ติดเชื้อขึ้นอีกนั้น

ขณะนี้ กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจาก นายวิรัตน์ แดงเถิน ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอแม่สอด ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ทางเรือนจำอำเภอแม่สอดได้มีหนังสือถึงผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอดจริง อันเกิดจากการประสานงาน และการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนบางประการ เรือนจำอำเภอแม่สอด จึงได้ทำหนังสือยกเลิกการขอความอนุเคราะห์ระงับชะลอการส่งตัวผู้ต้องหาใหม่เข้าภายในเรือนจำ ไปยังผู้กำกับสถานีภูธรตำรวจแม่สอดเรียบร้อยแล้ว และเห็นว่าทุกหน่วยงาน ต้องปฏิบัติหน้าที่และรับผิดชอบในการทำงานอย่างหนักเพื่อประชาชน ซึ่งกรมราชทัณฑ์พร้อมให้การสนับสนุน เพื่อให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

 

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก