พ่อค้าอาหารทะเล พลิกไอเดียสู้โควิด ขับรถเร่ขายกุ้งตัวละ 1 บาท เผยผลตอบรับดีเกินคาด

พ่อค้าอาหารทะเล พลิกไอเดียสู้โควิด ขับรถเร่ขายกุ้งตัวละ 1 บาท เผยผลตอบรับดีเกินคาด

พ่อค้าขายอาหารทะเลไอเดียเก๋ ขับรถเร่ขายกุ้งตัวละ 1 บาท ช่วยผู้ประสบภัยโควิด 19 สำหรับคนอยากกินกุ้ง เผยผลตอบรับดีเกินคาด

วันที่ 26 กรกฎาคม 2564 นายเสฎฐวุฒิ หลวงเทศ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านยกทะเลซีฟู๊ด ได้นำกุ้งจำนวนหลายกิโลกรัม ใส่รถเร่ตระเวนขายให้กับชาวบ้านในพื้นที่อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา โดยกุ้งที่นำมาขายเพียงราคาตัวละ 1 บาทเท่านั้น ซึ่งกรณีไวรัสโควิด 19 ระบาดทำให้ร้านค้าหรือผู้ประกอบอาหารทะเล กลับเงียบเหงาและซบเซา ซึ่งทางพ่อค้ากุ้งรายนี้จึงได้นำกุ้งทั้งหมดที่มีมาเร่ขายในราคาถูก เพื่อเป็นทางออกให้กับผู้ที่อยากกินกุ้งจริงๆซึ่งเงินเพียง 1 บาทก็ซื้อได้ เผยเป็นการช่วยผู้บริโภคในช่วงโควิด 19 ด้วย ประกอบร้านค้าซบเซาซึ่งในช่วงนี้ทางพ่อค้าก็ถือว่าเป็นการช่วยผู้บริโภคด้วยและขายสินค้าไปด้วย

n5fckwtJ w1

ZsNbotb6 w2

3fl3titq w5

KRhJ5mBT w4

โดยนายเสฎฐวุฒิ หลวงเทศ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านยกทะเลซีฟู๊ด เปิดเผยว่า ตนได้เร่ขายกุ้งในราคาตัวละ 1 บาทมาแล้วประมาณ 4 วัน โดยจะออเดอร์ผ่านเฟสบุ๊ค ซึ่งก่อนเร่ขายหรืออเดอร์ตนก็มีหน้าร้านอยูที่ตลาดซีโอโคราช ในเมืองนครราชสีมา ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาโควิด 19 ระบาดทำให้ร้านค้าเงียบเหงา และไม่มีใครกล้ามาซื้อหน้าร้าน ตนจึงตัดสินใจขายกุ้งเพียงราคาตัวละ 1 บาท และโพสต์ลงโซเชียล ผลปรากฏว่าผลตอบรับดีมาก อีกอย่างตนก็ถือว่าเป็นการช่วยผู้บริโภคในช่วงโควิด 19 ระบาด สำหรับคนที่เงินน้อยและตกงานด้วย ขายราคาถูกเพียง 1 บาทและกุ้งตัวก็ไซด์กลางๆ สามารถนำไปประกอบอาหารได้ โดยวันนี้ตนได้มาส่งลูกค้าที่เมืองคง จังหวัดนครราชสีมาก็เตรียมมาหลายกิโลกรัมตอนนี้ใกล้จะหมดแล้ว ทั้งนี้หากใครสนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 0928281912 หรือผ่านเฟสบุ๊คชื่อ EarthTy Luangthep ได้เลย

kdwk175t w6

SB4x0RAq w7

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก