เกาหลีใต้เพิ่มการควบคุมโควิด 19 ก่อนเทศกาลวันหยุด กันยอดติดเชื้อพุ่ง

เกาหลีใต้เพิ่มการควบคุมโควิด 19 ก่อนเทศกาลวันหยุด กันยอดติดเชื้อพุ่ง

เกาหลีใต้จะกระชับกฎที่เน้นการเว้นระยะห่างทางสังคม ในสัปดาห์นี้ หวั่นจะเกิดการระบาดหนักในช่วงเทศกาลวันหยุดฤดูร้อน

สำหรับกฎของเกาหลีใต้ที่เน้นการเว้นระยะห่างทางสังคมที่จะเพิ่มขึ้นนั้น เป็นการปรับขึ้นไปเป็นกฎระดับ 3 จากทั้งหมด 4 ระดับ ซึ่งจะมีการเคอร์ฟิวการรับประทานอาหารได้ถึงเวลา 22 นาฬิกา และห้ามชุมนุมกันเกิน 4 คน ข้อบังคับนี้ถูกกำหนดใช้เป็นเวลา 2 สัปดาห์สำหรับพื้นที่ส่วนใหญ่ ยกเว้นในมณฑลเล็กๆ บางแห่ง

ประธานาธิบดีมุน แจอินกล่าวในการประชุมภายในหน่วยงานเพื่อทบทวนความพยายามในการรณรงค์การต่อต้านไวรัสโคโรนาว่า สิ่งที่น่ากังวลที่สุดคือการระบาดในพื้นที่ที่ไม่ใช่เมืองหลวง เพราะมีการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นในทั่วประเทศโดยเฉพาะบริเวณสถานที่ท่องเที่ยว

เกาหลีใต้สามารถจัดการกับการระบาดใหญ่ของโควิด 19 ได้ค่อนข้างดีเมื่อปีที่แล้ว แต่การระบาดระลอกใหม่ ที่มีการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะมีผู้ป่วยวิกฤตและผู้เสียชีวิตค่อนข้างน้อยก็ตาม แต่สิ่งนี้ก็ได้ทำลายความเชื่อมั่นของประชาชนที่มีต่อการจัดการของรัฐบาล

ก่อนหน้านี้ เพื่อควบคุมการระบาด รัฐบาลต้องใช้มาตรการเข้มงวดในการรักษาระยะห่างไปถึงระดับที่ 4 คือห้ามไม่ให้มีการชุมนุมกันเกิน 2 คนหลัง เวลา 18 นาฬิกา โดยเป็นการบังคับใช้ในเมืองหลวงโซลและพื้นที่ใกล้เคียง

สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีรายงานผู้ติดเชื้อล่าสุดอยู่ที่ 1,487 คน ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นสูงสุดในช่วงสุดสัปดาห์ ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้เพิ่มเป็น 188,848 คน ส่วนยอดรวมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 2,073 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก