สถานีรถไฟหลวงจิตรลดา ไร้วี่แววผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่ลงทะเบียนขอเดินทางกลับบ้านเกิด

สถานีรถไฟหลวงจิตรลดา ไร้วี่แววผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่ลงทะเบียนขอเดินทางกลับบ้านเกิด

ไร้วี่แววผู้ป่วยติดโควิด ที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยใช้รถไฟสายด่วนพิเศษกรุงเทพฯ-อีสาน หลัง สธ.มีนโยบายส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิดกลับไปรักษาที่บ้านเกิด

หลังจากที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับนโยบายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ดูแลประชาชนและผู้ป่วยติดเชื้อระดับสีเขียว ที่มีความประสงค์อยากกลับภูมิลำเนา ให้คอยอำนวยความสะดวกและนำส่งผู้ป่วยกลับด้วยความปลอดภัย ไม่ให้เชื่อแพร่กระจายในระหว่างการเดินทาง จึงได้จัดขบวนรถไฟโดยสารด่วนพิเศษไว้ 14 โบกี้ รับผู้ป่วยจากกรุงเทพมหานคร ที่ลงทะเบียนจองเตียงรักษา ผ่านระบบออนไลน์ของ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สปสช. เบอร์สายด่วน 1330 ต่อ 15 เพื่อกลับไปรักษาตามภูมิลำเนาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยผู้ป่วยที่ต้องการเดินทางต้องเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว และมีเอกสารยืนยันว่ามีโรงพยาบาลปลายทางรับรักษาแล้ว เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2564

 

ทีมข่าว Topnews ได้ลงพื้นที่มายัง สถานีรถไฟจิตลดา ที่เป็นสถานีรถไฟสายด่วนพิเศษที่ให้ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดนั้นได้เดินทางกลับภูมิลำเนาของตัวเอง โดยเที่ยวแรกจะเดินทางไปยัง จังหวัด อุบลราชธานี ในเวลา 07.00 น. และขอให้ผู้ป่วยมาถึงสถานีไม่เกิน  06.00 น. เพื่อทำการคัดกรองก่อนขึ้นรถ โดยขบวนรถเที่ยวนี้ จะขนส่งผู้ป่วยจำนวน 1,489 คน

 

แต่ในขณะนี้ ทีมข่าวได้สำรวจสถานีดังกล่าวไม่พบเห็นผู้ป่วยที่มีความประสงค์จะเดินทางกลับภูมิลำเนาเลยแม้แต่คนเดียว จากการสอบถามเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟ ทราบว่า ในวันนี้ได้รับคำสั่งมาให้มาแสตนบายรอคัดกรองผู้ป่วยตั้งแต่ เวลา 05.00-07.00 น. แต่ยังไม่เห็นใครเดินเข้ามาติดต่อสอบถามอะไร มีแต่นักข่าวจากสำนักต่างๆเพียงเท่านั้น

 

 

usfzpDbE 3

2

Capture

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก