คนชลบุรีไม่ทิ้งกัน “นายกเป้า”ให้ใช้สมาคมกลุ่มอาชีพเกษตร​ ตั้งรพ.สนาม​ ดูแลผู้ป่วยโควิด

คนชลบุรีไม่ทิ้งกัน “นายกเป้า”ให้ใช้สมาคมกลุ่มอาชีพเกษตร​ ตั้งรพ.สนาม​ ดูแลผู้ป่วยโควิด

คนชลบุรีไม่ทิ้งกัน "นายกเป้า"ให้ใช้สมาคมกลุ่มอาชีพเกษตร​ ตั้งรพ.สนาม​ ดูแลผู้ป่วยโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “นายกเป้า” นายจิรวุฒิ​ สิงห์โตทอง​ นายกสมาคมกลุ่มอาชีพ​การเกษตรชลบุรี​ อดีตส.ส.ชลบุรี​ ประกาศพร้อมยกอาคารเรียน​รู้ 3​ ชั้น​ ในพื้นที่สมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี​ พร้อมพื้นที่สนามหญ้า​ ด้านหน้าอาคารเนื้อที่รวมกว่า​ 20​ ไร่​ ตั้งอยู่ที่​ ม.1​ ต.หนองชาก​ อ.บ้านบึง​ จ.ชลบุรี​ ให้​จังหวัดชลบุรี​สร้างเป็นโรงพยาบาลสนาม​ เพื่อดูแลรักษาพักฟื้นผู้ป่วยโควิด19​ ในเขต​พื้นที่อ.บ้านบึง​ ที่เกิดคลัสเตอร์ใหม่ระบาดในพื้นที่หลายแห่ง

610099
ตัวอาคารและพื้นที่ๆจะมอบให้สามารถใช้จัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม​ได้ทันที มีรั้วรอบขอบชิด​ ไม่อยู่ใกล้ชุมชน​ อากาศถ่ายเท​ดี​ มีห้องพักขนาดใหญ่จำนวนหลายสิบห้อง​ สามารถตั้งเตียงรักษาผู้ป่วยได้มากกว่า100​-200 เตียง​ ไม่รวมพื้นที่สนามหน้าอาคาร​ที่สามารถตั้งเตียงรักษาผู้ป่วยได้อีกจำนวนมาก และยังมีพื้นที่จอดรถสะดวกสบาย​ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่ว
ฝากเรื่องนี้ไปถึงนายภัครธร​ เทียนไชย​ ผวจ.ชลบุรี​ ถ้าขาดสถานที่ตั้งโรงพยาบาลสนาม​ ก็ขอให้แจ้งมา​ ยินดียกให้ใช้ฟรี​ ไม่คิดมูลค่าแต่อย่างใด​ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือคนชลบุรีด้วยกันต้องไม่ทิ้งกันในยามที่เกิดการแพร่เชื้อของโรคระบาดโควิด19

610101

610100

ธนา  ธรรมวาจา   ผู้สื่อข่าว Topnews จังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก