คนชลบุรีไม่ทิ้งกัน “นายกเป้า”ให้ใช้สมาคมกลุ่มอาชีพเกษตร​ ตั้งรพ.สนาม​ ดูแลผู้ป่วยโควิด

คนชลบุรีไม่ทิ้งกัน "นายกเป้า"ให้ใช้สมาคมกลุ่มอาชีพเกษตร​ ตั้งรพ.สนาม​ ดูแลผู้ป่วยโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “นายกเป้า” นายจิรวุฒิ​ สิงห์โตทอง​ นายกสมาคมกลุ่มอาชีพ​การเกษตรชลบุรี​ อดีตส.ส.ชลบุรี​ ประกาศพร้อมยกอาคารเรียน​รู้ 3​ ชั้น​ ในพื้นที่สมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี​ พร้อมพื้นที่สนามหญ้า​ ด้านหน้าอาคารเนื้อที่รวมกว่า​ 20​ ไร่​ ตั้งอยู่ที่​ ม.1​ ต.หนองชาก​ อ.บ้านบึง​ จ.ชลบุรี​ ให้​จังหวัดชลบุรี​สร้างเป็นโรงพยาบาลสนาม​ เพื่อดูแลรักษาพักฟื้นผู้ป่วยโควิด19​ ในเขต​พื้นที่อ.บ้านบึง​ ที่เกิดคลัสเตอร์ใหม่ระบาดในพื้นที่หลายแห่ง


ตัวอาคารและพื้นที่ๆจะมอบให้สามารถใช้จัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม​ได้ทันที มีรั้วรอบขอบชิด​ ไม่อยู่ใกล้ชุมชน​ อากาศถ่ายเท​ดี​ มีห้องพักขนาดใหญ่จำนวนหลายสิบห้อง​ สามารถตั้งเตียงรักษาผู้ป่วยได้มากกว่า100​-200 เตียง​ ไม่รวมพื้นที่สนามหน้าอาคาร​ที่สามารถตั้งเตียงรักษาผู้ป่วยได้อีกจำนวนมาก และยังมีพื้นที่จอดรถสะดวกสบาย​ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่ว
ฝากเรื่องนี้ไปถึงนายภัครธร​ เทียนไชย​ ผวจ.ชลบุรี​ ถ้าขาดสถานที่ตั้งโรงพยาบาลสนาม​ ก็ขอให้แจ้งมา​ ยินดียกให้ใช้ฟรี​ ไม่คิดมูลค่าแต่อย่างใด​ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือคนชลบุรีด้วยกันต้องไม่ทิ้งกันในยามที่เกิดการแพร่เชื้อของโรคระบาดโควิด19

ธนา  ธรรมวาจา   ผู้สื่อข่าว Topnews จังหวัดชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมอุตุฯ" เผย "เหนือ-อีสาน" อากาศหนาวเย็นในตอนเช้า "ภาคใต้" ฝนตกบางพื้นที่ คนเรือระวังคลื่นสูง 2 เมตร
ขนส่งนครปฐม จับมือ โตโยต้า เปิดเช็กรถฟรี “หยุดมลพิษ เพื่อชีวิตที่ปลอดภัย”
บก.TOPNEWS ทั่วไทย ภาคกลาง คว้ารางวัลสื่อมวลชนผู้นำเสนอข่าวสร้างสรรค์ดีเด่น
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เครื่องยนต์สีเขียว AECC โดดเด่นในงานจูไห่ เอเชี่ยนแอร์โชว์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) คู่รักจีนตีลูกแบดมินตัน 6 ลูกพร้อมกันกลางอากาศ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวบ้านใช้ 'กาน้ำ' แทนลูกเคิร์ลลิงบนพื้นน้ำแข็งที่เหลียวหนิง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​