“ม็อบแอมเนสตี้” ต้านเอเปค ยื่นหนังสือแล้วล่องหนทันที

กลุ่มแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จัดกิจกรรมต้านประชุมเอเปก ภายใต้เคมเปญ "เคาะหม้อให้ดังถึงรัฐบาลไทย" ยื่นหนังสือและรายชื่อของประชาชน เรียกร้องรัฐบาลไทย ถึงเหตุการณ์รัฐประหาร และการละเมิดสิทธิมนุษยชน ในประเทศเมียนมา โดยใช้เวลาไม่นานก็แยกย้าย

เมื่อเวลา 9.30 น. กลุ่มแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย นำโดย น.ส.ปิยนุช โคตรสาร กลุ่มเครือข่ายแรงงาน , น.ส.ธนพร วิจันทร์ แกนนำกลุ่มแรงงาน จัดกิจกรรมยื่นหนังสือและรายชื่อของประชาชนที่เรียกร้องรัฐบาลไทย ถึงเหตุการณ์รัฐประหารและการละเมิดสิทธิมนุษยชน ในประเทศเมียนมา ภายใต้เคมเปญเคาะหม้อให้ดังถึงรัฐบาลไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยกลุ่มผู้ชุมนุมประมาณ 10 คน ได้นัดหมายมวลชนรวมตัวกันที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ฝั่งกระทรวงศึกษาธิการ จากนั้นจะเคลื่อนขบวนไปยังประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล เมื่อถึงที่หมาย บริเวณที่หน้าองค์การสหประชาชาติ (UN) ถนนราชดำเนินนอก มีการปราศรัยของตัวแทนกลุ่มจำนวน 4 คน ประกอบด้วย ตัวแทนกลุ่มทะลุฟ้า, ตัวแทนกลุ่มราษฎร, ตัวแทนกลุ่มเพื่อน และตัวแทนกลุ่มแรงงานประเทศเพื่อนบ้านฯ ในประเด็นสิทธิมนุษยชนในเมียนมา จากนั้นมีการยื่นหนังสือถึงรัฐบาลไทยผ่านตัวแทน และกลุ่มผู้ชุมนุมก็สลายตัวไปทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพชรบูรณ์ ระดมใหญ่! ปล่อยแถว ตร.-ทหาร-ฝ่ายปกครอง กวาดล้างอาชญากรรมรับลอยกระทง
ป.ป.ท. เขต 6 ลุยตรวจทรัพยากรน้ำที่ 9 ใช้งบ 49 ล้านสร้างระบบกระจายน้ำแล้วทิ้งร้าง
นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​