ผบ.ตร. สั่ง เปิดสายด่วน ผู้ป่วยโควิดต้องการรถไปส่งโรงพยาบาล พร้อมดูแล 24 ชั่วโมง

ผบ.ตร. สั่ง เปิดสายด่วน ผู้ป่วยโควิดต้องการรถไปส่งโรงพยาบาล พร้อมดูแล 24 ชั่วโมง

191 เปิดสายด่วน ผู้ป่วยโควิด ต้องการรถไปส่งโรงพยาบาลโทรได้ 24 ชั่วโมง พร้อมเปิด 200 เตียง ที่สโมสรตำรวจ จัดตั้ง Hospital ดูแลผู้ป่วยอีก 200 เตียง

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำหนดหมายเลขโทรศัพท์ สายด่วน 191 อีกช่องทางหนึ่งเพื่อเสริมกับหมายเลขสายด่วนหลัก ของหน่วยงานที่มีหน้าที่โดยตรง ในการรับแจ้งกรณีผู้ป่วยติดเชื้อตลอด 24 ชั่วโมง

 

อีกทั้งเร่งจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ชั่วคราวที่โรงพยาบาลตำรวจ ขนาด 100 เตียง รองรับผู้ป่วยติดเชื้อ และขณะนี้ได้เร่งจัดตั้งโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยอีกแห่งที่สโมสรตำรวจ รวมถึงปรับปรุงพื้นที่ใกล้เคียง คาดว่าจะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 200 เตียง รวมทั้งได้จัดตั้ง Hospital ดูแลผู้ป่วยอีก 200 เตียง ซึ่งโรงพยาบาลตำรวจได้ดำเนินการมาก่อนหน้านี้แล้ว

 

ขณะที่ ภารกิจที่สำคัญเร่งด่วน คือ การรับส่งผู้ป่วยติดเชื้อไปยังโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม สถานพยาบาล และศูนย์พักคอย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการไปยังหน่วยตำรวจทุกพื้นที่จัดยานพาหนะของราชการ พร้อมกำลังพลที่มีจิตอาสาทำหน้าที่พลขับและอำนวยความสะดวกในการรับส่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปรักษาให้เป็นไปด้วยความรวดเร็ว สำหรับในกรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลตำรวจโดยศูนย์ส่งกลับได้ปฏิบัติภารกิจรับส่งผู้ป่วยมาโดยตลอดตั้งแต่มีการ
แพร่ระบาด

 

ส่วนอีกภารกิจหนึ่งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการ คือ ปรับปรุงพื้นที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน 14 แห่ง ทั่วประเทศตามแนวชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน เป็นสถานที่กักกันเฉพาะองค์กร (Organization Quarantine) สำหรับกักกันโรค เพื่อเข้าสู่การคัดกรองและควบคุมโรคติดเชื้อ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก