“นายกฯ” สั่งเยียวยาเหตุรุนแรงหนองบัวลำภูเพิ่ม เร่ง ครม.เยียวยาน้ำท่วม

"นายกฯ" สั่งเยียวยาเหตุรุนแรงหนองบัวลำภูเพิ่ม เร่งครม.เยียวยาน้ำท่วม

วันที่ 15 พ.ย.65 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีการเร่งรัดเยียวยาความเสียหายจากสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วม ซึ่งได้กำหนดกรอบไปแล้วทั้งในส่วนเงินสำรองจ่าย หรือจากงบกลางเพิ่มเติมอะไรอย่างไรก็ดูกันตรงนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับการทำเกษตร

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งตนก็เห็นใจในเรื่องต้นทุนการผลิต ปุ๋ย ก็ต้องแก้ปัญหาเป็นระยะๆไป ต้องเตรียมความพร้อมของเรา ทั้งนี้ จากการวิเคราะห์ขององค์กรระหว่างประเทศในปีหน้า เราจะขาดแคลนอาหาร และพลังงาน แต่เขามองว่าในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะประเทศไทยเรามีศักยภาพขึ้นเยอะ เราจึงจะมีการจัดประชุมความมั่นคงด้านอาหารในต้นปีหน้า เพื่อเชิญประเทศสมาชิกมาแสวงหาความร่วมมือว่าเราจะแก้ปัญหาตรงนี้อย่างไร

นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผย ว่า ครม.อนุมัติเงินเยียวยาเพิ่มเติมในเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งตนได้สั่งการไปเพราะอยู่ในอำนาจคณะกรรมการที่ดูแลเงินบริจาค ที่จะมีการเพิ่มเติมเงินลงไปให้ รวมถึงกรณีเด็กที่เสียชีวิตที่อยู่ในครรภ์มารดาด้วย ซึ่งถือเป็นกรณีพิเศษ เพราะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เทศกาลขนหัวลุก ลาดยาวฮาโลวีน ครั้งที่ 4 สร้างสีสันกระตุ้นการท่องเที่ยว
กองบิน 41 ต้อนรับ "ทหารใหม่" รุ่นปี 2568 ผลัดที่ 2
อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ผนึกกำลังเครือข่ายรัฐ–เอกชน–ชุมชน เดินหน้าขับเคลื่อน
สภาพอากาศวันนี้ ทั่วไทยอากาศแปรปรวน อุตุฯเตือนฝนตกหนัก 35 จังหวัด กทม.อ่วม วันนี้เจอฝน 80 %
สาวลาวสุดเฮง! ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน – ใจดีมอบให้นายจ้างติดเตียง 2 ล้าน ตามสัญญาแห่งโชคชะตา “เกิดวันเดือนปีเดียวกัน”
ปทุมธานีจัดขบวนแห่เรือเฉลิมพระเกียรติแข่งขันเรือพายท้องถิ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​