ผนึกกำลังสายบุญ ลุยมอบถุงยังชีพให้ผู้ป่วยติดเตียงและผู้ที่กักตัว ในถิ่นทุรกันดาร

ผนึกกำลังสายบุญ ลุยมอบถุงยังชีพให้ผู้ป่วยติดเตียงและผู้ที่กักตัว ในถิ่นทุรกันดาร

กาญจนบุรี ผนึกกำลังสายบุญ ลุยมอบถุงยังชีพ ให้กับผู้ป่วยติดเตียง และผู้ที่โดนกักตัว มีความเสี่ยงในการติดเชื้อจากการแพร่ระบาดของโรค ไวรัส โควิด 19 ในถิ่นทุรกันดาร

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา มนรัตน์ สารภาพ เจ้าของ ไร่คุณมน บ้านหนองกระทุ่ม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย ชัชญา สุทธิมา เจ้าของร้าน The Secret garden kan ได้นำแพมเพิสกางเกงผ้าอ้อมและ ของใช้ประจำบ้าน ไปมอบให้ นายประสพ จันทมาค์ ผู้ป่วยติดเตียง ที่อยู่บ้านเลขที่ 235/2 ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอยจังหวัดกาญจนบุรี อดีต อบต. 3 สมัย และประธานกองทุนหมู่บ้าน ที่มาล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์ติดเตียง ซึ่งทำให้นางกุลวิภา จันทมาค์ ภรรยาผู้ป่วยคอยดูแล ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความปลาบปลื้มและดีใจ ที่ยังมีคนมองเห็น ในยามที่ตนเองตกทุกข์ได้ยากและลำบาก

107711 107726 109124

ต่อจากนั้นคณะของ มนรัตน์และชัชญา ก็ได้เดินทางไปบ้านผู้ป่วยอีกรายหนึ่งที่ติดเตียงอยู่ หมู่ 3 ต.สมเด็จเจริญ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี ที่อยู่ห่างไกลความเจริญในถิ่นทุรกันดาร เพื่อนำถุงยังชีพข้าวสารอาหารแห้งไปมอบให้ พร้อมกับ ผู้ที่โดนกักตัว ที่กลับจากพื้นที่สีแดงที่กลับจากต่างจังหวัดมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ ไวรัส โควิด -19 โดยมี นาพุติศิริเพชร จำปานิล รอง นายกสำนักเทศบาลตำบลสมเด็จเจริญ และนายวิเชียร สอนดีผู้ใหญ่ บ้านหมู่ 3 ให้การต้อนรับและนำพาไปบ้านผู้ที่โดนกักตัว เพื่อมอบถุงยังชีพให้ มีทั้งหมด 7 หมู่บ้าน มีผู้โดนกักตัว 19 คน ที่มีอาชีพรับจ้างและยากจน หาเช้ากินค่ำ ที่ไม่สามารถออกไปทำงานได้ เมื่อมีคนใจดีนำถุงยังชีพไปแจกให้ก็ดีใจ แล้วกล่าวขอบคณะ ของ คุณมนรัตน์ และ ชัชญา ที่ใจบุญที่มีเมตตาและสงสารทั้งที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารห่างไกลความเจริญ และยังเป็นการช่วยเพื่อนมนุษย์ที่กำลังได้รับความเดือดทุกข์ร้อน และช่วยเหลือแบ่งเบาภาระหน้าที่ ของผู้ใหญ่บ้าน เทศบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกด้วย # กัมพล ทันเวลา : จังหวัดกาญจนบุรี

กัมพล ทันเวลา จ. กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก