หญิงวัย 75 ปี ดับ หลังฉีดวัคซีนได้ 3 วัน ญาติคาใจ วอนเร่งตรวจสอบ

หญิงวัย 75 ปี ดับ หลังฉีดวัคซีนได้ 3 วัน ญาติคาใจ วอนเร่งตรวจสอบ

พี่สาวคนโตยายวัย 75 ปี ฉีดวัคซีนแอสตร้าซินิก้าดับ เชื่อเพราะวัคซีน ยันลูกอีก 6 คนไม่ฉีด หวั่นดับเหมือนแม่ เร่งหน่วยงานตรวจสอบและเยียวยา

วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 นางดวงเดือน บินนอก อายุ 56 ปี พร้อมลูกหลานของผู้ที่เสียชีวิตปริศนา หลังจากไปฉีดวัคซีนแอสตร้าซินิก้าได้เพียงแค่ 3 วัน กลับบ้านมามีอาการไม่ดี จนต้องหามเข้าโรงพยาบาล ปรากฏว่ายายช็อคเสียชีวิต จนกระทั่งทางโรงพยาบาลนำผลชัณสูตรมาพบว่าเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ทางญาติยังติดใจการเสียชีวิตอยู่ว่า อาจเสียชีวิตเพราะฉีดวัคซีนกันไวรัสโควิด 19 นี้ไป เพราะที่ผ่านมาทางคุณยายมีสุขภาพแข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัว โดยงานศพได้จัดขึ้นที่บ้านหนองน้ำใส หมู่ 9 ตำบลหนองน้ำใส อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ทามกลางความสงสัยและติดใจการเสียชีวิตของคุณยายว่าเสียชีวิตได้อย่างไร

 

n3

n4

โดย นางดวงเดือน บินนอก อายุ 56 ปี ลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า คุณยายชื่อนางทองเพียร พุกพิลา อายุ 75 ปี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยผลชัณสูตรศพทางแพทย์แจ้งว่าคุณแม่มีภาวะเส้นเลือดในสมองตีบจนทำให้เสียชีวิต จนทำให้ตนสงสัยว่าการเสียชีวิตของแม่ตนเองนั้น อาจเกิดจากวัคซีนที่แม่ไปฉีดมา ซึ่งวันที่แม่ฉีดวัคซีนคือวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 โดยเดินทาไปฉีดที่หอประชุมมูลนิธิพรหมธรรมสีคิ้ว เพื่อรอฉีดวัคซีนยี่ห้อแอสตร้าซินิก้า จนกระทั่งคุณแม่ฉีดเสร็จเริ่มมีอาการคอแห้ง เหนื่อยอ่อนเพลีย จึงได้เข้านอนเร็ว ต่อมาเริ่มมีอาการไม่ตอบสนอง จึงได้โทรเรียก 1669 เพื่อนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จนกระทั่งไปพักรักษาตัวได้ 3 วัน กระทั่งเมื่อวันที่ 22 ที่คุณแม่ก็ได้เสียชีวิต ทางครอบครัวก็ได้โทรไปสอบถามอาการของแม่ ปรากฏว่าแม่อยู่ห้องฉุกเฉินมีภาวะหัวใจหยุดเต้น ในเวลา 12.00 น. ต่อมาทางแพทย์จึงแจ้งว่าคุณแม่เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ตนก็มองว่าน่าจะเป็นผลจากวัคซีนอย่างแน่นอนเพราะที่ผ่านมาคุณแม่แข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัวด้วย จนกระทั่งไปฉีดวัคซีนจึงมีอาการแบบนี้และเสียชีวิต ส่วนโรงพยาบาลสีคิ้วได้มาเยี่ยมและให้กำลังใจและพูดเพียงว่า จะนำเรื่องดังกล่าวทำเรื่องขอเงินเยียวยาให้โดยใช้ระยะเวลา 1 เดือน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้จริงหรือไม่ ทั้งนี้จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูและตรวจสอบหน่อย เพราะตอนนี้ทางญาติติดใจอย่างมากในการเสียชีวิตของแม่ตนเอง

w10

n7

n5

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก