เด้ง 4 เสือ สภ.เมืองสมุทรปราการ เซ่นบ่อนปากน้ำ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ลงนามในคำสั่งเด้ง 4 เสือ สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดทางสืบสวนข้อเท็จจริง ปมข่าวบุกปล้นบ่อนปากน้ำ มีเหตุอันควรสงสัยว่าตำรวจบกพร่องต่อหน้าที่ หลัง "บิ๊กโจ๊ก" ยืนยันมีจริงๆ

วันนี้ (12 พ.ย.65) พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ลงนามในคำสั่ง ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการที่ 498/2565 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ จากกรณีที่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีที่มีการเสนอข่าวว่ามีการบุกปล้นบ่อนการพนันในพื้นที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ จึงมีเหตุอันควรสงสัยว่าตำรวจจะบกพร่องต่อหน้าที่

ข่าวที่น่าสนใจ

คำสั่งตอนหนึ่งระบุว่า “สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 พ.ย.2565 มีการนำเสนอข่าวผ่านสื่อโซเชียลว่า มีชายฉกรรจ์จำนวน 8 คน ใช้อาวุธปืนบุกปล้นบ่อนการพนัน ชื่อ บ่อนอาจ๋อง ซึ่งตั้งอยู่แถวถนนศรีนครินทร์ ในพื้นที่รับผิดชอบของ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ (สภ.เมืองสมุทรปราการ) และยังระบุด้วยว่า คนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน และเสียชีวิต 1 คน จึงมีเหตุอันควรสงสัยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องจะบกพร่องต่อหน้าที่

เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 68 มาตร 92 และมาตรา 105 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 และตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 จึงให้บุคคลดังต่อไปนี้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม

1.พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

2.พ.ต.ท.นาคพันธ์ โพธา รองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ

3.พ.ต.ท.ยอดรัก กิตติลัภนะรัตน์ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ ปฏิบัติหน้าที่ รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ

4.พ.ต.ท.วรสุวัฒน์ ทวีรัชตโภคิน สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ ปฏิบัติหน้าที่ สารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ

ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ออกมาชี้แจงก่อนหน้านี้ว่า ไม่มีเหตุปล้นบ่อนการพนันในพื้นที่และไม่มีผู้ก่อเหตุถูกยิงเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งชุดทำงานส่วนตัวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง จึงทราบว่ามีบ่อนลักลอบเล่นการพนัน รวมถึงมีเหตุการณ์ปล้นบ่อนจริง แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ต่อมา พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ ได้โทรศัพท์มายอมรับกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง

ขณะที่ พ.ต.ท.อำนาจ ราชสีห์ รองผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่าตอนนี้พอมีข้อมูล เตรียมขยายผล ทางชุดสืบสวนร่วมกับกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ชุดสืบสวนดองบัญชาการตำรวจสืบสวนภูธรภาค1 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ร่วมกัน ได้จัดกำลังออกเป็น 3 ชุด ไปตามจุดที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี และคาดว่าจะจับตัวคนร้ายมาได้ในเร็ววัน ขณะเดียวกันคนร้ายก็เริ่มรู้ตัวว่าตำรวจกำลังติดตามตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวอเมริกันหันมาเช่าไก่แก้ปัญหาไข่แพง
จีนช่วยเหลือ 'เมียนมา' เพิ่มเติม ส่งน้ำมันเชื้อเพลิงเกือบ 2 หมื่นตัน
"แม่ทัพภาค 2 " แจงคำสั่งกองกำลังถอยชายแดน เลี่ยงเผชิญหน้าเฉพาะจุดปัญหา ยันทัพไทยยังคุมเข้ม "ตาเมือนธม"
เปิดงาน นมัสการปิดทอง หลวงพ่ออี๋ 7 วัน 7 คืน
“พีระพันธุ์” พร้อมแจงทุกประเด็น ยังไม่ทราบ ป.ป.ช.จะแจ้งข้อกล่าวหารมต.แจกถุงยังชีพติดสติกเกอร์พีอาร์
"โรงพยาบาล" ยอมรับให้เลือดผิดกรุ๊ปจริง เหยื่อก้อนปูนพระราม 2 หล่นทับ
จีนชี้หากสหรัฐต้องการเจรจาการค้าต้องยกเลิกภาษีก่อน
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2568
MEA ผนึกกำลังสมาคมฟุตบอลฯ หนุน "ฟุตซอลไทยลีก 2025" พร้อมเปิดลีกอย่างเป็นทางการ
"ปลอดประสพ" ลั่นไล่สอบหมด "สตง." ไม่พ้นต้องรับผิดชอบ เหตุตึก 2 พันล้านถล่ม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น