รองต่อศักดิ์ฯ ส่งตำรวจทางหลวงโคราช จิตอาสา ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ปชช.

โคราช รองต่อศักดิ์ฯ ส่งตำรวจทางหลวงโคราช จิตอาสา ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน คุณยายวัย 70 ปี และผู้ยากไร้พิการแขน นำผ้าห่ม ถุงยังชีพ กล่องยาสามัญประจำบ้าน คลายทุกข์

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.00 น. พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ จิตอาสา 904 ร่วมกับ จิตอาสาตำรวจทางหลวงนครราชสีมา จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ และผู้นำชุมชน นำผ้าห่ม และถุงยังชีพ ไปมอบให้ผู้สูงอายุเป็นคุณยายวัย 70 ปี ที่เดือดร้อนไม่มีรายได้อาศัยอยู่กับหลานๆ 3 ชีวิต โดยนำผ้าห่ม ถุงยังชีพ กล่องยาสามัญประจำบ้าน ไปคลายทุกข์

ต่อจากนั้นไปช่วยเหลือ คุณลุงผู้พิการแขน อาศัยอยู่กับลูกชาย รวมถึงครอบครัวผู้ยากไร้ รวม 3 ราย ซึ่งได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจ ตกงานไม่มีรายได้ ต้องหาเช้ากินค่ำ อยู่ด้วยความยากลำบาก ประกอบกับในพื้นที่ อำเภอปากช่อง และใกล้เคียง ช่วงกลางคืนจะมีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดเหลือ 17-18 องศา ส่งผลให้ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ จะอยู่ด้วยความยากลำบาก จึงนำผ้าห่มมาช่วยสร้างความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว

สำหรับกิจกรรมจิตอาสาช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อน เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ที่ต้องการให้ตำรวจทุกระดับ ลงพื้นที่ทำงานเชิงรุก เพื่อความสงบสุขของประชาชน โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. คุมงานจิตอาสา ประสานทุกหน่วยโดยเฉพาะ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ให้นำจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง และพื้นที่ลงช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วม ภัยหนาว ในช่วง.

 

ศูนย์ข่าว สำนักข่าว TOP NEWS ภาคอีสาน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ต้อนรับคณะชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ศึกษาดูงานรัฐสภาใหม่ เสริมสร้างความเข้าใจในระบบประชาธิปไตยและการบริหารบ้านเมือง
ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่
หนุ่มเมียนมาหนีเข้าเมือง เพื่อนทิ้งกลางดึก ตร.คุมตัวดำเนินคดี
วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เข้ารับการประเมิน “หน่วยองค์การมาตรฐานดีเด่น” ประจำปี 2568
ตชด.ชุมพร จับกำนันคนดังข้อหานำพาต่างด้าวข้ามชายแดนไทย-เมียนมาฝั่งชุมพร
ผู้ว่านครฯ สั่งบูรณาการเร่งแก้ผักตบ–ขุดลอกแหล่งน้ำ รับมือฤดูฝน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​