logo

“ค่าแท็กซี่” 2565 เก็บค่าสัมภาระเพิ่ม เฉพาะไปกลับสนามบิน

ค่าแท็กซี่ ค่า แท็กซี่ คิด ยัง ไง

"ค่าแท็กซี่" 2565 กรมการขนส่งทางบก กำหนดเก็บค่าสัมภาระเพิ่มเฉพาะรถแท็กซี่ที่ให้บริการไป-กลับ สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ เท่านั้น

“ค่าแท็กซี่” ค่า แท็กซี่ คิด ยัง ไง ปรับ ราคา แท็กซี่ ปรับ ค่า แท็กซี่ อัตรา ค่า แท็กซี่ 2565 โดยล่าสุดทางด้าน ท่าอากาศยานไทย ได้ประชาสัมพันธ์ข้อมูลว่า กรมการขนส่งทางบก ได้กำหนดการเก็บค่าสัมภาระเพิ่มเฉพาะรถ Taxi ที่ให้บริการไป – กลับ สนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิเท่านั้น ซึ่งสามารถเก็บเพิ่มได้กี่บาท เช็ครายรายละเอียดได้ที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ค่าแท็กซี่” โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก AOT Official ของ ท่าอากาศยานไทย ได้ระบุข้อความว่า กรมการขนส่งทางบก กำหนด การเก็บค่าสัมภาระเพิ่มเฉพาะรถแท็กซี่จดทะเบียนในกรุงเทพฯ ที่ให้บริการไป – กลับสนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิเท่านั้น ส่วนรถแท็กซี่ให้บริการรับ – ส่งในเมืองทั่วไปเก็บเฉพาะค่าโดยสารตามมิเตอร์ปกติ

 

 

ค่าแท็กซี่ ค่า แท็กซี่ คิด ยัง ไง

 

 

อัตราค่าสัมภาระที่จะเก็บเพิ่มตามที่กำหนดนี้ คนขับต้องแจ้งค่าบริการให้ผู้โดยสารทราบล่วงหน้าก่อนทำการรับจ้างทุกครั้ง และไม่มีการจัดเก็บค่าบริการในกรณีสัมภาระเป็นรถเข็น หรืออุปกรณ์สำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วย เช่น วีลแชร์ ไม้เท้า รวมถึงสัมภาระติดตัว ที่อยู่ในความดูแลของผู้โดยสารระหว่างการเดินทาง เช่น กระเป๋าถือ กระเป๋าคอมพิวเตอร์ เป้สะพายหลัง ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป

 

 

ค่าแท็กซี่ ค่า แท็กซี่ คิด ยัง ไง

 

 

 

โดยเงื่อนไขการเก็บค่าสัมภาระเพิ่ม มีดังนี้

  • สัมภาระขนาดใหญ่ หรือกระเป๋าเดินทาง ที่มีความกว้าง ยาว หรือสูงด้านใดด้านหนึ่งเกินกว่า 26 นิ้วขึ้นไป เก็บค่าบริการชิ้นละไม่เกิน 20 บาท
  • สัมภาระขนาดเล็ก หรือกระเป๋าเดินทาง ที่มีความกว้าง ยาว หรือสูงด้านใดด้านหนึ่งไม่เกิน 26 ขึ้น แต่มีจำนวนหลายชิ้น ให้เก็บค่าบริการชิ้นที่ 3 ขึ้นไป ชิ้นละไม่เกิน 20 บาท
  • อุปกรณ์กีฬา ถุงกอล์ฟ รถจักรยาน วินด์เซิร์ฟ หรือเครื่องดนตรี มีขนาดตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป เก็บค่าบริการชิ้นละไม่เกิน 100 บาท
  • สัมภาระเป็นสินค้า สิ่งของ อุปกรณ์ เครื่องมือ ที่บรรจุกล่องและมิได้มีการบรรจุกล่อง แต่มีการมัดรวมหรือหีบห่อรวมกันไว้ มีขนาดตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป ให้เรียกเก็บค่าบริการที่บรรจุกล่อง มัดรวม หรือหีบห่อ ชิ้นละไม่เกิน 100 บาท

หมายเหตุ : ไม่วัดรวมล้อหรืออุปกรณ์ที่ช่วยในการเคลื่อนที่

 

 

ค่าแท็กซี่ ค่า แท็กซี่ คิด ยัง ไง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : AOT Official

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น