“ธรรมนัส”จัดโครงการ “พาพี่น้องคนพะเยากลับบ้าน”

“ธรรมนัส”จัดโครงการ “พาพี่น้องคนพะเยากลับบ้าน”

"ธรรมนัส" ร่วมกับอบจ.พะเยา, สสจ.พะเยา,มทบ.34 จังหวัดพะเยาและกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา จัดโครงการ"พาพี่น้องคนพะเยากลับบ้าน"

วันที่ 24 กรกฎาคม – ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรง ในขณะนี้ ทำให้มีประชาชนจำนวนมากติดเชื้อโควิด และหนึ่งในจำนวนนั้น เป็นพี่น้องชาวจังหวัดพะเยา ที่ไม่สามารถเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลได้ ดังนั้น ตนในฐานะส.ส.จังหวัดพะเยา จึงริเริ่มโครงการ”พาพี่น้องพะเยากลับบ้าน” โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดะะเยา,สาธารณสุขจังหวัดพะเยา,มณฑลทหารบกที่ 34 จังหวัดพะเยาและกองบัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา โดยมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องชาวจังหวัดพะเยา ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด หรือป่วยด้วยโรคโควิด -19 หรือมีผลตรวจโควิด – 19 เป็นบวก หากต้องย้ายมารักษาตัวในพื้นที่จังหวัดพะเยา ขอให้ท่านปฏิบัติตามกระบวนการ ตามที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาประกาศไว้ หรือติดต่อศูนย์ประสานงานรับคนพะเยากลับบ้าน ทางโทรศัพท์ 054-409123, 054-409124 ทุกวัน

 

โดยเบื้องต้นทางอบจ.พะเยา ได้จัดเตรียมโรงพยาบาลสนาม อบจ.พะเยา สำหรับรองรับผู้ป่วยสีเขียวที่ผ่านการรักษาจากโรงพยาบาลหลักแล้ว เมื่อแพทย์ลงความเห็นว่าอาการพ้นวิกฤติให้มาพักฟื้นต่อจนกว่าจะหายเป็นปกติ เพื่อลดการแออัดของผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลหลัก และเพื่อเตรียมเตียงในโรงพยาบาลหลักไว้รองรับผู้ป่วยวิกฤติต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก