พม. ช่วยชายวัย 54 ปี ป่วยโควิด ถูกไล่ออกจากห้องพัก หวั่นแพร่เชื้อให้คนอื่น

พม. ช่วยชายวัย 54 ปี ป่วยโควิด ถูกไล่ออกจากห้องพัก หวั่นแพร่เชื้อให้คนอื่น

ชายวัย 54 ปี ป่วยโควิด ถูกไล่ออกจากห้องพักย่านห้วยขวาง เร่ร่อนนาน 3 วัน ล่าสุด พม.ส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือแล้ว

วันที่24 ก.ค. 2564 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เข้าช่วยเหลือ ชาย อายุ 54 ปี หลังป่วยโควิด-19 โดยปัจจุบันชายดังกล่าวได้อาศัยนอนอยู่บริเวณพื้นที่เอกชน ซอย 20 มิถุนา เขตห้วยขวาง กทม. ซึ่งนอนมาแล้ว 3 วัน เนื่องจากถูกเจ้าของห้องพักย่านห้วยขวางไล่ออกจากห้องพัก เนื่องจากเกรงว่าจะมาแพร่เชื้อโควิดให้ผู้อื่น ทั้งนี้ผู้ป่วยโควิด-19 รายนี้ไม่มีบัตรประชาชน (สูญหายเกิน 10 ปี) โดยเจ้าตัวได้ซื้อเครื่องตรวจคัดกรองโรคมาตรวจเอง และพบว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 64 ขณะที่บุตรชายพยายามประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสำนักงานเขต

 

ด้านนายเชาว์ มีขวด อดีตโฆษกพรคประชาธิปัตย์ ประสานงานเคสดังกล่าวต่อเนื่องมาถึงกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ สั่งด่วนให้ ทีม 1300 ตรวจสอบในพื้นที่ร่วมกับ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งกรุงเทพ (ศคพ.กทม.) และสำนักงานเขตห้วยขวาง มอบสิ่งของบรรเทาความเดือดร้อน รวมทั้งได้จัดทีมกักกันโรคนำผู้ป่วยไปตรวจคัดครองโควิด lab test เพื่อยืนยันก่อนเข้ารับการรักษาในคืนนี้ เพื่อให้ทราบผลตรวจอย่างเป็นทางการ โดยนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะประสานให้ได้รับความช่วยเหลือต่อไป

 

665043

665654

665655

665656

665657

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก