แม่พยาบาลวิชาชีพถูกโควิดพรากชีวิต เผยความในใจ สุดภูมิใจลูกทำหน้าที่ได้ถึงที่สุด

แม่พยาบาลวิชาชีพถูกโควิดพรากชีวิต เผยความในใจ สุดภูมิใจลูกทำหน้าที่ได้ถึงที่สุด

แม่พยาบาลวิชาชีพดับโควิด 19 เผยความในใจ สุดภูมิใจลูกทำหน้าที่ได้ถึงที่สุด แต่ไม่คาดคิดว่าจะจากไปเพราะโควิด 19

วันที่ 24 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ฐานุพงศ์ ศุภเลิศวรวิชญ์ โพสต์เรื่องราวน่าเศร้า การจากไปของเจ้าหน้าที่พยาบาล ชื่อว่า แพรพัชร์ ธัญวัฒน์ทวีสุข พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านบางแค ที่เสียชีวิตหลังติดเชื้อโควิด-19 จากการทำงาน โดยทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้าประจำจุดตรวจโควิด ซึ่งในภาพเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ ร่วมกันยืนตั้งแถวรับศพออกจากห้องผู้ป่วยและนำไปฌาปนกิจที่วัดบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา จนมีชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความเสียใจและสดุดีการทำหน้าที่ของพยาบาลท่านนี้ ที่เป็นด่านหน้าสู้กับไวรัสโควิด 19 จนเสียชีวิต ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านเกิดของพยาบาลดังกล่าวที่ บ้านหนองหอย หมู่ 1 ตำบลหนองหอย อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา ได้พูดคุยกับทางครอบครัวเผยสุดภูมิใจลูกช่วยผู้ป่วยแต่ไม่คาดคิดจะติดเชื้อเสียชีวิต

7gliBbAq r1

qHIbelmJ r2

โดยทางผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นางนิด ศิรินทร์ อายุ 64 ปี แม่ของพยาบาลที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า สำหรับลูกสาวตนชื่อเล่นชื่อนงค์ เป็นพยาบาลวิชาชีพมากว่า 20 ปี ซึ่งปกติแล้วลูกสาวเป็นลูกคนโต มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน อีก 2 คนอยู่ต่างประเทศ ที่ผ่านมาลูกสาวทำหน้าที่พยาบาลก็มักจะมาเยี่ยมพ่อแม่บ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้ด้วยโรคโควิด 19 ระบาดจึงไม่ได้มา และมาทราบข่าวลูกสาวเป็นพยาบาลซึ่งเป็นด่านหน้ารับผู้ป่วยกลับติดโควิดเอง แต่ไม่คาดคิดว่าจะเสียชีวิต ตอนนี้ก็รู้สึกเสียใจอย่างมาก แต่ก็เข้าใจว่าเป็นหน้าที่และก็ภูมิใจในตัวลูกสาว ซึ่งก็ได้สูญเสียไปแล้ว ส่วนงานศพที่ไม่ได้ร่วมเพราะมาตรการเข้มของจังหวัดนั้นเป็นพื้นที่สีแดง จึงงดเดินทางทุกกรณีและให้ลูกเขยหรือเพื่อนพยาบาลบางส่วนไปร่วมพิธีแทน ส่วนตนและครอบครัวเตรียมนำกระดูกมาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ลูกที่วัดหนองหอย ซึ่งเป็นวัดใกล้บ้านด้วย

lMI2hFQ7 r4

r7

YF454t9q r5

T9sV9zRG r6

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก