“ปารีณา” ไม่ทน สวนกลับ “อหจ.”

“ปารีณา” ไม่ทน สวนกลับ “อหจ.”

“ปารีณา” ไลฟ์สด อหจ. สวนกลับ “ยุทธพงศ์” อย่าแบ่งชั้นวรรณะ เผยเจ้าตัวชอบถูกเรียกรมต. เหมือนเด็กดีใจหน้าบาน อัดนิสัยโหน หลับหูหลับตาพูดไม่จบงบเรือดำน้ำกองทัพเรือ แฉหน่วยงานอื่นเสนอซื้อรถยนต์มหาศาล แต่ไม่ตัดกัน ถามมีนอกมีในหรือไม่

วันที่ 24 ก.ค. – น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ปารีณา ไกรคุปต์” ว่า วันนี้ตนขอเริ่มต้นภาษาไทยวันละคำ แต่ไม่ได้เสนอคำว่า อหวร. ที่เคยติดแฮชแท็กไปก่อนหน้านี้ เพราะเรื่องนั้นจบไปนานแล้ว ตั้งแต่วันที่ผู้ใหญ่โทรศัพท์มาบอกให้จบก็จบทันที เพราะปารีณาไม่เคยดื้อ แต่ภาษาไทยวันนี้เป็นคำว่า อหจ. คือคำว่า โอ้โหโจ้ หมายถึงนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และเป็นอดีตรัฐมนตรี ที่ผ่านมามมีการโต้ตอบกันไปมาในชั้นกรรมาธิการงบฯเรื่องเรือดำน้ำ ซึ่งก็ไม่จบสักที และล่าสุดมาด่าตนหนักมาก จึงอยากเล่าให้ฟังว่าในสภาฯเป็นอย่างไร เวลาตนเจอนายยุทธพงศ์ก็เรียกว่าท่านรัฐมนตรี ทั้งที่ปกติหลายคนก็ไม่ได้เรียกแล้ว และบางคนก็ไม่รู้ว่าเคยเป็นรัฐมนตรี เหตุผลที่ตนชอบเรียกแบบนั้น เพราะรู้สึกว่าเวลาเรียกแล้วนายยุทธพงศ์เหมือนเด็กดีใจหน้าบาน ซึ่งความเป็นอดีตรัฐมนตรีตรงนี้ถูกนำมาสร้างชั้นวรรณะว่าตนจะไปเทียบชั้นได้อย่างไร เพราะตนไม่เคยเป็นรัฐมนตรี และไม่เคยคิดจะเป็นด้วย แต่พ่อตนเคยเป็นรมช.พาณิชย์ และรมช.คมนาคม รวมถึงยังมีส.ส.หลายคนในสภาฯเป็นรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรี ก็ไม่เคยพูดจาแบบนี้ มีแต่นายยุทธพงศ์คนเดียวที่พูดแบบนี้ เหมือนเป็นการเทียบชั้น ลองคิดดูว่าส.ส.ในสภาฯมีกี่คนที่ไม่เป็นรัฐมนตรี ดังนั้นอย่าแบ่งชั้นวรรณะ และตนภูมิใจที่พ่อเป็นอดีตรัฐมนตรีที่ไม่เคยไปยืนตะโกนหน้าบ้านเมียเพื่อขอคืนดี แต่ผู้หญิงไม่คืนดีด้วย ถามว่าศักดิ์ศรีอยู่ไหน ไม่รู้จะมีคนร้อนหรือไม่ ขอให้สังคมช่วยกันดู

 

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้เวลาในห้องประชุม หากนายยุทธพงศ์ไม่พอใจตน ก็จะนำเรื่องฟาร์มไก่มาล้อเลียน แต่ครั้งนี้กลับมีการแถลงข่าวให้ตนตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงา ซึ่งคดีนี้อยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว แต่คดีต่างๆของคนในพรรคเพื่อไทยกลับไม่พูดบ้าง วันนี้เห็นแต่ภาพนายยุทธพงศ์ออกมาพูดเรื่องเรือดำน้ำและขอเอกสารตลอด พูดเหมือนคนยังไม่ตื่น ขอให้ลืมตาดูหน่อยว่ากองทัพเรือโดนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เบรกไปแล้ว และกองทัพเรือได้แจ้งห้องประชุมกรรมาธิการงบฯชุดใหญ่แล้วว่าไม่มีเรื่องนี้ ถามว่าแล้วที่จะให้โหวตคือโหวตอะไร เป็นนิสัยโหนอยู่นั่น เรือดำน้ำเป็นหน้าที่ส่วนหนึ่งของกองทัพเรือ ในฐานะกรรมาธิการงบฯอยากบอกว่าทุกหน่วยงานเสนอของแต่ละตัวเองมาหมด มีรายการใกล้เคียงกัน เพราะมาจากสำนักงบฯ และเรือดำน้ำเป็นเรื่องที่เรามีทรัพยากรธรรมชาติใกล้กับมาเลเซียที่เขามีเรือดำน้ำ ที่ต้องระวัง ถ้าเมื่อไหร่เราสูญเสียทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล กองทัพเรือก็ถูกประณามอีก ตนรู้สึกเห็นใจกองทัพเรือ เพราะหน่วยงานอื่นเสนอซื้อรถยนต์มหาศาล แต่ไม่ตัดกัน ทั้งที่ควรจะตัด จึงขอให้ดูพฤติการณ์ว่ามีนอกมีในหรือไม่ ที่เลือกตัดตรงนี้ไม่ตัดตรงโน่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก