“มูลนิธิยังมีเรา” มอบถุงยังชีพ 500 ชุด ช่วยเหลือชาว อ.บางบาล

"มูลนิธิยังมีเรา" มอบถุงยังชีพ 500 ชุด ช่วยเหลือชาว อ.บางบาล

วันนี้ ( 8 พ.ย.) “มูลนิธิยังมีเรา” สถานีข่าวท็อปนิวส์ นำโดย นายประวิทย์ สุขนิมิตร ผู้จัดการมูลนิธิยังมีเรา เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ อำเภอบางบาล จังหวัดอยุธยา โดยนำถุงยังชีพ 500 ชุด ซึ่งแต่ละถุงประกอบด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค ที่จำเป็น ได้แก่ ข้าวสาร 5 กิโลกรัม 1 ถุง , บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 20 ซอง , ปลากระป๋อง 1 แพค , แลคตาซอย 1 แพค ,ไข่ไก่ 1 แพค , ไข่เค็ม 1 แพค , ขนมยูโร่ 1 กล่อง และผ้าอ้อมสำเร็จรูปไว้ให้สำหรับผู้ป่วยติดเตียง นำไปแจกจ่ายช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ตำบลบางหลวงโดด, หมู่ที่ 1-8 ตำบลบางหัก, หมู่ที่ 9 ตำบลวัดตะกู และ หมู่ที่ 5 ตำบลบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี ร้อยตำรวจตรีหญิงสายสุนี ไกรนรา นายอำเภอบางบาล พร้อมทีมงานและชาวบ้านเป็นผู้รับมอบของ

ข่าวที่น่าสนใจ

ร้อยตำรวจตรีหญิงสายสุนี นายอำเภอบางบาล กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่บางบาลว่า พื้นที่อ.บางบาล ถูกน้ำท่วมตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยทางอำเภอ ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งหมด 16 ตำบล 160 หมู่บ้าน 8,439 ครัวเรือน โดยนำถุงยังชีพลงพื้นที่แจกจ่ายให้ชาวบ้าน, ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องต่างๆ และชดเชยค่าความเสียหายในทุกรูปแบบเท่าที่ทางอำเภอจะช่วยได้ เมื่อทางเขื่อนเจ้าพระยาลดการระบายน้ำลงเหลือที่ระดับ 1,100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้น้ำในบางพื้นที่เริ่มลดปริมาณ เหลือต่ำกว่า 50 เซนติเมตร ชาวบ้านจึงเริ่มกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ทางอำเภอบางบาลจึงเริ่มนำคันดินออก จากเดิมที่นำมาทำเป็นเขื่อนกั้นน้ำไหลเข้าหมู่บ้าน ตอนนี้ พร้อมเปิดการจราจรให้ได้เริ่มสัญจร รวมถึงการจัดทำความสะอาด Big cleaning ตามสถานที่ราชการและท้องถนน ทำความสะอาดขี้โคลนที่ไหลมาพร้อมกับน้ำให้สถานที่กับมาใช้การได้อีกครั้ง

ทั้งนี้ขอขอบคุณ “มูลนิธิยังมีเรา” สถานีข่าวท็อปนิวส์ ที่นำถุงยังชีพจำนวน 500 ชุด มาช่วยเหลือผู้ประสพภัย โดยทางอำเภอบางบาล จะนำของเหล่านี้ไปแจกจ่ายให้ถึงมือทุกคนอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ มูลนิธิยังมีเรา ยังลงพื้นที่ หมู่8 ตำบลบางหัก และ หมู่ 9 ตำบลวัดตะกู เพื่อพูดคุยกับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมที่เพิ่งผ่านพ้นไป โดยทุกคนให้สัมภาษณ์ว่า น้ำท่วมปีนี้หนักกว่าทุกปีที่ผ่านมา ปริมาณน้ำจากภาคเหนือถูกปล่อยมาเยอะมากเกินไป ทำให้น้ำไหลเข้าพื้นที่เป็นในปริมาณมาก ระดับน้ำสูง 1-3 เมตร ชาวบ้านต้องใช้ชีวิตอยู่ลำบากต้องอาศัยหน่วยงานๆเข้ามาช่วยเหลือ บ้านบางหลังก็มีผู้ป่วยติดเตียงหรือไม่ก็มีผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินได้ อาศัยอยู่แต่ภายในที่พัก ถุงยังชีพที่ได้รับมอบจาก จากมูลนิธิยังมีเรา จะช่วยให้ประทังชีวิตอยู่ได้อีก 1 เดือน ข้าวของที่นำมาแจกก็เป็นของดีมีคุณภาพ ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รัสเซียเตือนภัยสึนามิหลังแผ่นดินไหว-ภูเขาไฟปะทุ
ชลบุรี สส.สัตหีบ ประดับธงชาติไทย บนสะพานลอยทั่วเมือง สัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ ความเป็นไทย และ อธิปไตยอันมั่นคงของประเทศ
"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง
จันทบุรี เข้าสู่วันที่ 10 แรงงานกัมพูชา 7,000 คน เดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง
เท้ง นำฝ่ายค้าน หนุน งบฯ แอนตี้โดรน ป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่
"พ่อ-แม่ทหารกล้า" สุดซึ้ง "อนุทิน" รับปากช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ หลังลูกชายพลีชีพสู้รบปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​