ชาวออสซี่ลุกฮือประท้วง ทนไม่ไหว! ล็อคดาวน์ไม่จบไม่สิ้น

ประท้วงชาวออสเตรเลียหลายพันคน รวมตัวกันใน ซิดนีย์และเมลเบิร์น ต่อต้านการล็อกดาวน์ที่ไม่จบไม่สิ้น เนื่องจากปัญหาการฉีดวัคซีนที่ล่าช้าและยังมีไม่เพียงพอ หลายคนถูกจับกุมจากการปะทะอย่างรุนแรงกับตำรวจ

กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงในซิดนีย์ที่ต้องเผชิญกับการล็อคดาวน์ นาน 1 เดือน ได้ออกมาเต็มท้องถนน เช่นเดียวกับที่เมลเบิร์น ที่ผู้คนออกมารวมตัวกันหลายพันคนนอกรัฐสภาและเดินขบวนกันเต็มท้องถนนเช่นกัน ผู้ชุมนุมที่ไม่สวมหน้ากากได้แสดงความไม่เห็นด้วยกับกฎข้อจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการงดการสัญจรไปมาและการชุมนุมสาธารณะ ซึ่งข้อจำกัดเหล่านี้ มีแนวโน้มจะมีอยู่ไปจนถึงเดือนตุลาคม

แกนนำการประท้วงได้ขนานนามการประท้วงว่าเป็นการชุมนุม เสรีภาพ และเผยแพร่การประท้วงนี้ไปบนหน้าโซเชียลมีเดียผู้เข้าร่วมประท้วงบางคนถือป้ายที่เขียนในข้อความที่สะท้อนไปถึงการประท้วงที่คล้ายกันในต่างประเทศ นอกจากที่ซิดนีย์และเมลเบิร์นแล้ว ยังมีการวางแผนจะมีการชุมนุมประท้วงที่คล้ายกันในใจกลางเมืองอื่นๆด้วย

รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีซิดนีย์เป็นเมืองหลวง รายงานผู้ป่วยใหม่รายวันล่าสุดมี 163 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อในการระบาดระลอกปัจจุบันอยู่ที่เกือบ 2,000 ราย การล็อคดาวน์ ทำให้เกิดความโกรธในประชาชนเพิ่มขึ้น การจัดหาวัคซีนของรัฐบาล ที่ควรจะได้รับกันอย่างเพียงพอ กลับได้ผลลัพธ์ที่ล้มเหลว มีเพียง 11 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรทั้งหมดในออสเตรเลียเท่านั้น ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นครสวรรค์ จัดโครงการส่งเสริมการปรับวิถีการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
คณะกรรมการและที่ปรึกษา กต.ตร. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ร่วมงานกอล์ฟการกุศล CSPD Championship 2025
"กองทัพภาคที่ 2" ประจานโลก "กัมพูชา" นำกำลังทหารกว่า 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือ บุกช่องอานม้า ซัดไร้จริงใจ ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง
ผู้ว่าฯสระแก้ว ข้ามแดนไปพูดคุยกับผู้ว่าจังหวัดบันเตียเมียนเจย เรื่องปัญหาชายแดนตามคำสั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
พลิกโฉม OTOP หนองบัวลำภู @ตาดไฮ เชื่อมโยงการท่องเที่ยวชุมชน
มรภ.กาญจนบุรี จัดงานมหกรรมแสดงผลงานโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​