ชาวออสซี่ลุกฮือประท้วง ทนไม่ไหว! ล็อคดาวน์ไม่จบไม่สิ้น

ชาวออสซี่ลุกฮือประท้วง ทนไม่ไหว! ล็อคดาวน์ไม่จบไม่สิ้น

ประท้วงชาวออสเตรเลียหลายพันคน รวมตัวกันใน ซิดนีย์และเมลเบิร์น ต่อต้านการล็อกดาวน์ที่ไม่จบไม่สิ้น เนื่องจากปัญหาการฉีดวัคซีนที่ล่าช้าและยังมีไม่เพียงพอ หลายคนถูกจับกุมจากการปะทะอย่างรุนแรงกับตำรวจ

กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงในซิดนีย์ที่ต้องเผชิญกับการล็อคดาวน์ นาน 1 เดือน ได้ออกมาเต็มท้องถนน เช่นเดียวกับที่เมลเบิร์น ที่ผู้คนออกมารวมตัวกันหลายพันคนนอกรัฐสภาและเดินขบวนกันเต็มท้องถนนเช่นกัน ผู้ชุมนุมที่ไม่สวมหน้ากากได้แสดงความไม่เห็นด้วยกับกฎข้อจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการงดการสัญจรไปมาและการชุมนุมสาธารณะ ซึ่งข้อจำกัดเหล่านี้ มีแนวโน้มจะมีอยู่ไปจนถึงเดือนตุลาคม

แกนนำการประท้วงได้ขนานนามการประท้วงว่าเป็นการชุมนุม เสรีภาพ และเผยแพร่การประท้วงนี้ไปบนหน้าโซเชียลมีเดียผู้เข้าร่วมประท้วงบางคนถือป้ายที่เขียนในข้อความที่สะท้อนไปถึงการประท้วงที่คล้ายกันในต่างประเทศ นอกจากที่ซิดนีย์และเมลเบิร์นแล้ว ยังมีการวางแผนจะมีการชุมนุมประท้วงที่คล้ายกันในใจกลางเมืองอื่นๆด้วย

รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีซิดนีย์เป็นเมืองหลวง รายงานผู้ป่วยใหม่รายวันล่าสุดมี 163 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อในการระบาดระลอกปัจจุบันอยู่ที่เกือบ 2,000 ราย การล็อคดาวน์ ทำให้เกิดความโกรธในประชาชนเพิ่มขึ้น การจัดหาวัคซีนของรัฐบาล ที่ควรจะได้รับกันอย่างเพียงพอ กลับได้ผลลัพธ์ที่ล้มเหลว มีเพียง 11 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรทั้งหมดในออสเตรเลียเท่านั้น ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก