ชาวออสซี่ลุกฮือประท้วง ทนไม่ไหว! ล็อคดาวน์ไม่จบไม่สิ้น

ประท้วงชาวออสเตรเลียหลายพันคน รวมตัวกันใน ซิดนีย์และเมลเบิร์น ต่อต้านการล็อกดาวน์ที่ไม่จบไม่สิ้น เนื่องจากปัญหาการฉีดวัคซีนที่ล่าช้าและยังมีไม่เพียงพอ หลายคนถูกจับกุมจากการปะทะอย่างรุนแรงกับตำรวจ

กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงในซิดนีย์ที่ต้องเผชิญกับการล็อคดาวน์ นาน 1 เดือน ได้ออกมาเต็มท้องถนน เช่นเดียวกับที่เมลเบิร์น ที่ผู้คนออกมารวมตัวกันหลายพันคนนอกรัฐสภาและเดินขบวนกันเต็มท้องถนนเช่นกัน ผู้ชุมนุมที่ไม่สวมหน้ากากได้แสดงความไม่เห็นด้วยกับกฎข้อจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการงดการสัญจรไปมาและการชุมนุมสาธารณะ ซึ่งข้อจำกัดเหล่านี้ มีแนวโน้มจะมีอยู่ไปจนถึงเดือนตุลาคม

แกนนำการประท้วงได้ขนานนามการประท้วงว่าเป็นการชุมนุม เสรีภาพ และเผยแพร่การประท้วงนี้ไปบนหน้าโซเชียลมีเดียผู้เข้าร่วมประท้วงบางคนถือป้ายที่เขียนในข้อความที่สะท้อนไปถึงการประท้วงที่คล้ายกันในต่างประเทศ นอกจากที่ซิดนีย์และเมลเบิร์นแล้ว ยังมีการวางแผนจะมีการชุมนุมประท้วงที่คล้ายกันในใจกลางเมืองอื่นๆด้วย

รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีซิดนีย์เป็นเมืองหลวง รายงานผู้ป่วยใหม่รายวันล่าสุดมี 163 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อในการระบาดระลอกปัจจุบันอยู่ที่เกือบ 2,000 ราย การล็อคดาวน์ ทำให้เกิดความโกรธในประชาชนเพิ่มขึ้น การจัดหาวัคซีนของรัฐบาล ที่ควรจะได้รับกันอย่างเพียงพอ กลับได้ผลลัพธ์ที่ล้มเหลว มีเพียง 11 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรทั้งหมดในออสเตรเลียเท่านั้น ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เชียงใหม่ “ปิงปุระ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา” ลักชูรีแลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมแม่น้ำปิง
สาธารณสุขอำเภอตาคลี ร่วมกับ โรงเรียนตาคลีประชาสรรค์ จัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล 9 คน TO BE NUMBER ONE TAKHLI CUP 2025
โดรนจับภาพเรือหางยาวเฉียดพะยูนแม่ลูก อช.ยืนยันปลอดภัย
"กรมศิลปากร" จัดพิธีมหามังคลาภิเษก พระพิฆเนศวร 115 ปีแห่งการสถาปนา
"ช่อ พรรณิการ์" ไม่ยอม แจงไม่ได้เรียกร้อง เปิดแผนรบนัดลุยแจ้งความ อ้างข้อความพูดแพร่ไม่ครบ เจตนาใส่ร้าย
พาณิชย์ จ.นครสวรรค์ ลุย !! ตรวจสอบตลาดบ่อนไก่ เพิ่มความเชื่อมั่นให้ประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​