เที่ยว “สโลวีเนีย” คึกคัก นทท.แห่เข้าประเทศมากกว่าเดิมถึง 64%

สโลวีเนีย, เที่ยวสโลวีเนีย, นักท่องเที่ยว, การท่องเที่ยว, เที่ยวสโลวีเนีย 2565

"สโลวีเนีย" Slovenia คึกคัก สำนักงานสถิติเผย นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศเพิ่มกว่า 64 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว

สำนักงานสถิติเผยข่าวดี! เที่ยว “สโลวีเนีย” 2565 ปีนี้มาแรง! นักท่องเที่ยวแห่เข้าประเทศมากกว่าเดิมถึง 64% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักงานสถิติ “สโลวีเนีย” เผยว่า เมื่อช่วงเดือนมกราคา-กันยายนที่ผ่านมา สโลวี เนียมีนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้วกว่า 4.9 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมถึง 64.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาจาก

  • เยอรมนี
  • อิตาลี
  • ออสเตรีย
  • เนเธอร์แลนด์ ตามลำดับ

 

 

 

สโลวีเนีย, เที่ยวสโลวีเนีย, นักท่องเที่ยว, การท่องเที่ยว, เที่ยวสโลวีเนีย 2565

 

 

 

ตามข้อมูล นักท่องเที่ยวกว่า 13.2 ล้านคนพักค้างคืนในประเทศช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้นเกือบ 54% ส่วนภาคการท่องเที่ยวแบ่งเป็นนักท่องเที่ยวในประเทศ เพิ่มขึ้น 35% โดยมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ 8.6 ล้านคน ซึ่งพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 65%

 

 

 

ก่อนหน้านี้ ทางการ “สโลวี เนีย” เผยว่า เฉพาะในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เมือง Piran, Ljubljana, Bled และ Bohinj มีนักท่องเที่ยวเดินมากถึง 795,000 คน จากข้อมูลที่จัดทำโดยสำนักงานสถิติ พบว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 55.8 หรือ 444,000 ที่เข้าพักค้างคืน โดยเพิ่มขึ้นถึง 1 ใน 4 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว

 

 

 

สโลวีเนีย, เที่ยวสโลวีเนีย, นักท่องเที่ยว, การท่องเที่ยว, เที่ยวสโลวีเนีย 2565

นอกจากนี้ ในระหว่างเดือนแรกของฤดูร้อน มีนักท่องเที่ยวภายในประเทศจำนวน 351,000 คนลงทะเบียนท่องเที่ยว เมื่อพิจารณาจากประเทศต้นทางแล้ว นักท่องเที่ยวเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจากประเทศเยอรมนี สร้างรายได้ให้กับประเทศมากถึง 56%

 

 

 

สโลวีเนีย, เที่ยวสโลวีเนีย, นักท่องเที่ยว, การท่องเที่ยว, เที่ยวสโลวีเนีย 2565

 

 

 

รองจากเยอรมนี คือ ออสเตรีย ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 9 ของการเข้าพักค้างคืนทั้งหมดหรือ 102,700 แห่ง รองลงมาคืออิตาลีที่ร้อยละ 6 ฮังการีและสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 5 ของการเข้าพักทั้งหมดในสโลวี เนียตามลำดับ

 

 

 

ข้อมูล : schengenvisainfo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา ประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการขับเคลื่อนโครงการส่งเสริมช่องทางการตลาด ผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดฉะเชิงเทรา การขับเคลื่อน "โครงการ OTOP 100 ร้าน สู่ชุมชน คน 8 ริ้ว"
เปิดยุทธการ "พิทักษ์พื้นที่ส่วนหลัง" ป้องอธิปไตย ดูแลความปลอดภัยประชาชน บล็อกสายลับเขมร
ผอ.รพ.สรรพสิทธิประสงค์ อุบลฯ แจงยังรับ "ผู้ป่วยกัมพูชา" เคสฉุกเฉิน แค่ปรับภารกิจบริการ OPD ย้ำช่วยเหลือยึดหลักมนุษยธรรม
ทรัมป์จ่อเข้าร่วมประชุมผู้นำอาเซียนตุลาคมนี้
"กมธ.กฎหมาย" ประณามกัมพูชา ละเมิด ออตตาวา-เจนีวา-ธรรมนูญกรุงโรม พร้อมให้กำลังใจทหารไทย แนะใช้สันติวิธีแก้ขัดแย้ง
"ศบ.ทก." โต้แรง "กัมพูชา" ปล่อยข่าวมั่ว ชี้ระเบิด MK-84 โผล่เขมรสนิมอย่างเขรอะ ไม่ใช่ถูกบอมบ์จาก F-16 หรือ Gripen ไทย แน่นอน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​