“หมอวรงค์” จี้ สามกีบหยุดใช้วัคซีนเป็นเครื่องมือทางการเมือง

นพ.วรงค์ ชี้ หากพวกสามกีบจริงใจหยุดใช้วัคซีนเป็นเครื่องมือทางการเมือง และหยุดด้อยค่าวัคซีนที่ WHO รับรอง ควรตำหนิม็อบ เพราะคือต้นเหตุการแพร่เชื้อ

วันที่ 24 ก.ค.- นพ. วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า  พวกสามกีบด้อยค่าวัคซีน ในขณะที่พวกคุณ call out ต้องการวัคซีน mRNA และอ้างว่าเป็นวัคซีนคุณภาพ คุณรู้ไหมว่า ชาวโลกเขาไม่มั่นใจในความปลอดภัยของวัคซีนชนิด mRNA นี้ ถึงขนาดล่าสุด องค์การอนามัยโลกต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก แถลงปกป้องวัคซีนชนิดนี้ตามที่ WHO โพสต์

 

“วัคซีนmRNA มีความปลอดภัยเหมือนวัคซีนตัวอื่น”

“วัคซีนชนิดmRNA ไม่สามารถเปลี่ยน DNAในร่างเราได้ เพียงแต่นำข่าวสาร เพื่อสอนให้ร่างกายเรา สร้างโปรตีน ไปกระตุ้นเพื่อสร้างภูมิต้านทาน”

 

การที่พวกคุณพยายามเชิดชู วัคซีนชนิด mRNAนี้เพียงอย่างเดียว เท่ากับว่าพวกคุณช่างมีมุมมองที่ต่างจากชาวโลก ตนคิดว่าพวกคุณ ไม่ได้จริงใจต่อประชาชน แต่เอาเรื่องนี้มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง ถ้าคุณจริงใจจริง คุณต้องยึดหลักวิชาการนั่นคือ หยุดด้อยค่าวัคซีนที่ WHO รับรอง ช่วยกันให้ความรู้ประชาชนว่า อย่าอาศัยแต่วัคซีน ต้องป้องกันตัวเองร่วมด้วย ที่สำคัญที่สุดคือวินัย  และต้องตำหนิพวกม็อบ เพราะม็อบคือต้นเหตุของการแพร่เชื่อ และนำไปสู่การเสียชีวิตของประชาชน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เพลิดเพลินสีสัน 'ป่าสนแดง' ในเซี่ยงไฮ้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) BYD โชว์ทดสอบ 'รถยนต์' วิ่งลุยน้ำลึก 1.5 เมตร
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) อุตสาหกรรมโดรนในมณฑลเจ้อเจียง-เสฉวนเติบโตรวดเร็ว .
ปข.2 ประกาศยกระดับความปลอดภัยประจวบฯ เน้นเข้มงานป้องกันปราบปราม
"ดร.รวีวรรณ" ปลัดทส.นำทีมรณรงค์พกถุงผ้า-คัดแยกขยะ มุ่งเป้าไทยไร้พลาสติก
"กองทัพภาคที่ 1" อัปเดตชายแดนไทย-กัมพูชายังไม่สงบ “บ้านคลองแผง-บ้านหนองหญ้าแก้ว-บ้านหนองจาน” ยิงปะทะต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​