“หมอวรงค์” จี้ สามกีบหยุดใช้วัคซีนเป็นเครื่องมือทางการเมือง

“หมอวรงค์” จี้ สามกีบหยุดใช้วัคซีนเป็นเครื่องมือทางการเมือง

นพ.วรงค์ ชี้ หากพวกสามกีบจริงใจหยุดใช้วัคซีนเป็นเครื่องมือทางการเมือง และหยุดด้อยค่าวัคซีนที่ WHO รับรอง ควรตำหนิม็อบ เพราะคือต้นเหตุการแพร่เชื้อ

วันที่ 24 ก.ค.- นพ. วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า  พวกสามกีบด้อยค่าวัคซีน ในขณะที่พวกคุณ call out ต้องการวัคซีน mRNA และอ้างว่าเป็นวัคซีนคุณภาพ คุณรู้ไหมว่า ชาวโลกเขาไม่มั่นใจในความปลอดภัยของวัคซีนชนิด mRNA นี้ ถึงขนาดล่าสุด องค์การอนามัยโลกต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก แถลงปกป้องวัคซีนชนิดนี้ตามที่ WHO โพสต์

 

“วัคซีนmRNA มีความปลอดภัยเหมือนวัคซีนตัวอื่น”

“วัคซีนชนิดmRNA ไม่สามารถเปลี่ยน DNAในร่างเราได้ เพียงแต่นำข่าวสาร เพื่อสอนให้ร่างกายเรา สร้างโปรตีน ไปกระตุ้นเพื่อสร้างภูมิต้านทาน”

 

การที่พวกคุณพยายามเชิดชู วัคซีนชนิด mRNAนี้เพียงอย่างเดียว เท่ากับว่าพวกคุณช่างมีมุมมองที่ต่างจากชาวโลก ตนคิดว่าพวกคุณ ไม่ได้จริงใจต่อประชาชน แต่เอาเรื่องนี้มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง ถ้าคุณจริงใจจริง คุณต้องยึดหลักวิชาการนั่นคือ หยุดด้อยค่าวัคซีนที่ WHO รับรอง ช่วยกันให้ความรู้ประชาชนว่า อย่าอาศัยแต่วัคซีน ต้องป้องกันตัวเองร่วมด้วย ที่สำคัญที่สุดคือวินัย  และต้องตำหนิพวกม็อบ เพราะม็อบคือต้นเหตุของการแพร่เชื่อ และนำไปสู่การเสียชีวิตของประชาชน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก