ลูกโพสต์ พ่อ-แม่ ติดโควิดไม่มีเตียงรักษา “อนุทิน” รับเรื่องลุยกลางดึกรับผู้ป่วยด้วยตัวเอง

ลูกโพสต์ พ่อ-แม่ ติดโควิดไม่มีเตียงรักษา “อนุทิน” รับเรื่องลุยกลางดึกรับผู้ป่วยด้วยตัวเอง

ลูกโพสต์ พ่อ-แม่ ติดโควิดไม่มีเตียงรักษา "อนุทิน" รับเรื่องลุยกลางดึกรับผู้ป่วยด้วยตัวเอง

วันที่24 ก.ค. 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ausmy Thongkam โพสต์ภาพสะเทือนใจ คุณพ่อวัย 54 และคุณแม่วัย 53 ปี ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งคู่ โดยคุณแม่นั่งอยู่ข้างเตียงคอยดูและคุณพ่ออย่างใกล้ชิด ข้อความของลูกระบุว่า

 

“ผมจนปัญญาจริงๆ คนป่วยคือพ่อและแม่ของผมเอง ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่บ้าน ต้องการการรักษาที่ดีกว่านี้ โรงพยาบาล หมอ หรือหน่วยงานไหนก็ได้ อาการน่าเป็นห่วง ระบบหายใจไม่ดี หายใจติดขัด พูดไม่จบประโยค ไอตลอดเวลา ค่าออกซิเจนในเลือดต่ำ มีไข้ 39° ตัวร้อน ติดต่อไปหลายหน่วยงาน หลายวันแต่กลับไม่ได้รับคำยืนยันจากที่ไหนเลย ผมไม่รู้จะหาวิธีไหนที่จะช่วยคนในบ้าน ผมเป็นลูกผมสงสารเขา ผมรักเขา ผมไม่อยากให้ทุกอย่างมันสายไป ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือคับ”

 

โดยลูกของผู้ป่วยระบุด้วยว่า พ่อกับแม่ป่วยมา 5 วัน เริ่มมีอาการมาก่อนที่จะรู้ผลตรวจโควิด วันที่ 21 ก.ค.64 อาการของแม่ไม่แย่เท่าคุณพ่อ ติดต่อไป 1330 แล้ว เจ้าหน้าที่บอกว่า รับแค่สิทธิบัตรทองเท่านั้น แต่คุณพ่อมีประกันสังคม จึงไม่ไม่ได้ถูกประสานต่อ ลูกสาวจึงติดต่อไป 1669 ติดแต่ไม่มีใครรับสายสักคน

 

ซึ่งล่าสุด ลูกชายได้อัปเดตว่า “ขอบคุณทุกคนมากครับ ตอนนี้พ่อกับแม่ถึงมือหมอแล้วคับอัพเดทนะคับ วันที่ 24/7/64 เวลาประมาณ 00.30 น.คุณอนุทิน ชาญวีรกูล ประสานผ่านเพจอีจันมารับผู้ป่วยด้วยตนเอง ตอนนี้ถึงบ้านผู้ป่วยแล้ว โดยส่งต่อไป รพ.บุษราคัม คับ”

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก