ศาลสั่งคุก 6 ปี “หมอรพ.ตร.” เมาซิ่งปอร์เช่ชนเก๋ง ดับ 2 ศพ

ศาลสั่งคุก 6 ปี ปรับ 2 แสน "หมอรพ.ตร." เมาซิ่งปอร์เช่ชนเก๋ง ดับ 2 ศพ รอลงอาญา2ปี

จากกรณีแพทย์ศัลยกรรม โรงพยาบาลตำรวจ ขับรถยนต์ปอร์เช่ ทะเบียนป้ายแดง พุ่งชนท้ายรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ บนถนนราชพฤกษ์ ใต้สถานีบีทีเอสบางหว้า ทำให้ผู้ที่นั่งมาในรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย โดยต่อมาได้เกิดความสับสนในการรายงานผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เมื่อวันที่ 24 ส.ค.64 ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 9.00 น. วันนี้ (7 พ.ย.) ที่ศาลอาญาธนบุรี น.ส.ผ่องเพชร สิริอิสสระนันท์ พร้อม นายกานต์พงศ์ สิริอิสสระนันท์ ซึ่งเป็นญาติของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต และ ทนายความ ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีดังกล่าว

ภายหลังฟังคำตัดสิน นายกานต์พงศ์ เปิดเผยว่า วันนี้ ศาลตัดสิน จำคุก คู่กรณี 6 ปี ปรับเป็นเงิน 2.2 แสนบาท แต่เนื่องจากจำเลยรับสารภาพจึงลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 ปี แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี และเสียค่าปรับ 1 แสน 1 พันบาท โดยคู่กรณีได้นำเงินมาวางศาล เป็นค่าสินไหมทดแทน 2.5 ล้านบาท แบ่งเป็น 1.5 ล้านบาทสำหรับพ่อ ที่เสียชีวิจต และ 1 ล้านบาท สำหรับน้องสาวซึ่งได้รับบาดเจ็บ โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่ายังไม่ได้รับความเป็นธรรม อยากให้ผู้กระทำความผิด ได้รับโทษในอัตราที่สูงกว่านี้ หรืออย่างน้อยอยากให้ติดคุกทันที เนื่องจากเหตุการณ์นี้ มีผู้เสียชีวิตทันที 2 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกานต์พงศ์ กล่าวต่ออีกว่า คู่กรณี ไม่มีความจริงใจในความรับผิดชอบเลย เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีการปฏิเสธข้อกล่าวหามาตลอด และเพิ่งมากลับคำให้การเป็นรับสารภาพในชั้นศาล และที่สำคัญคือ ครอบครัวของคู่กรณี สามารถซื้อรถยนตร์ในราคากว่า 7 ล้านบาทได้ แต่วางเงินค่าชีวิต ไว้แค่ 2.5 ล้านบาท ซึ่งตนมองว่า ไม่มีความจริงใจเลย

น.ส.ผ่องเพชร สิริอิสสระนันท์ กล่าวว่า นับแต่เหตุการณ์ ในวันนั้นจนถึงวันนี้ เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว ตนยังคงมีอาการบาดเจ็บอยู่ และยังเดินไม่สะดวก ทั้งนี้ตนมองว่าอยากให้คู่กรณีได้รับโทษหนักกว่านี้ รวมถึง อยากให้ปรับปรุงกฎหมายเรื่องเมาแล้วขับ ให้มีโทษหนักกว่านี้ เพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่างและให้เกิดคดีในลักษณะนี้น้อยลง

 

ขณะที่ นายอรรณพ บริณายกานนท์ ทนายความกล่าวว่า หลังจากนี้ตนจะดำเนินการยื่นอุทธรณ์คดีนี้ต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1
"ประเสริฐ" ปัดโดนสำนักงบฯริบเงิน 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง แจงรัวเจอยื่นร้องป.ป.ช.ทำผิดรธน.มาตรา144
"TOPNEWS" คืนจอทีวีดาวเทียมช่อง 77 ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางสื่อเพื่อประชาชน
"สมชัย" แซวเจ็บเพื่อไทยยื่นคำขาด ภท. เทียบ "ฮุนเซน" ลั่นปิดด่าน สุดท้ายต้องแก้ตัว โทษสื่อลงผิดเอง
"นายกฯ" ถอนหายใจแรง โดนสื่อซัก ปมปรับครม. "อนุทิน" ลั่นพร้อมเป็นฝ่ายค้าน
"ฮุนเซน" พล่านแซะไทย ตั้งทีมฉก.ตอบโต้ข่าว กลัวอะไรแค่โพสต์เฟซบุ๊กพูดความจริงเรื่องในกัมพูชา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไปดู'หวีจากเขาสัตว์' หนึ่งในสามสมบัติเก่าแก่ในฝูโจว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น