เปิดคำต่อคำ หมอบุญเผย อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ นำเข้าไฟเซอร์

เปิดคำต่อคำ หมอบุญเผย อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ นำเข้าไฟเซอร์

หมอบุญยัน 3 วันแถลงข่าว นำเข้าไฟเซอร์ เชิญสื่อร่วมฟังการแถลง พร้อมจัดโต๊ะส่งผู้แทนธนบุรีเฮลแคร์ ร่วมอยู่เบื้องหลังการนำเข้าครั้งนี้ ขอให้จับตา

วันที่ 23 ก.ค. 2564    นพ.บุญ  วนาสิน  ประธานกรรมการ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป.  เปิดเผยผ่านท็อปนิวส์  ถึงความคืบหน้าจากที่เคยยืนยันจะมีการนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์ประเดิม 5 ล้านโดส ภายในสิ้นเดือนกรกฏาคมนี้ ว่า  อีกสามวันจะมีการเปิดแถลงข่าวโดยมีหน่วยงานราชการเป็นผู้แถลง ส่วนตนจะส่งตัวแทนจากธนบุรีเฮลแคร์ ขึ้นร่วมโต๊ะแถลงข่าวในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังผลักดันความสำเร็จนี้  ทั้งนี้ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมติดตามรับฟังไม่เกินวันจันทร์หรืออังคารนี้  ซึ่งในส่วนนี้เป็นวัคซีนไฟเซอร์ ที่เราอยู่เบื้องหลังการผลักดัน อย่างไรก็ดี  ตนไม่อาจพูดได้มากกว่านี้ เนื่องจากกลต.ห้ามให้รายละเอียด ขอให้รออีกสามวันข้างหน้า

 

พร้อมกันนี้ นพ.บุญ ยังได้กล่าวถึง องค์การเภสัชกรรม บรรลุข้อตกลงลง กับ บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จํากัด ในนามบริษัท แซดพี เทอราพิวติกส์ ซิลลิค ฟาร์มา ประเทศไทย ลงนามในสัญญาซื้อ-ขาย อย่างเป็นทางการในการจัดหาและกระจายวัคซีนโควิด-19 ของโมเดอร์นา จำนวนประมาณ 5 ล้านโดส โดยวัคซีนทั้งหมดจะทยอยนำเข้ามาในประเทศไทย ตั้งแต่ช่วงไตรมาส 4 ปี 2564 ต่อเนื่องไตรมาส 1 ปี 2565 ว่า  ตรงนี้ เราได้ในสัดส่วนของเรา จะเอาสองล้านโดสไม่ได้ พอผ่านอภ.ตองแบ่งเฉลี่ยทั่วๆไป ในส่วนธนบุรีเฮลแคร์ก็ได้เจ็ดแสนโดส    ซึ่งของเราอยู่ในสัดส่วนสมาคมรพ.เอกชน ได้มาเจ็ดแสนกว่าโดส แต่ว่า เดิมมีคนอยากได้จากเราสองสามล้านโดส ตัดไปตัดมาเหลือเจ็ดแสน กำลังหาวัคซีนอื่นให้สองล้านกว่าคน  เรื่องการจัดหาวัคซีน เรามั่นใจมานานแล้วแต่มันช้า กว่าจะมาถึง

 

 

ท็อปนิวส์ เปิดเผยการให้สัมภาษณ์ยืนยันนำเข้าไฟเซอร์ ชนิด คำต่อคำ ดังนี้

 

ผสข. :  สอบถามความคืบหน้าตามที่คุณหมอยืนยันนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์ ปลายเดือนก.ค.

หมอบุญ :  พูดไม่ได้ กลต.ไม่ให้พูด  ห้ามพูด  YES OR NO

 

ผสข. : เป็นความสับสนอยู่นะครับ

หมอบุญ :  “เอางี้ดีกว่า อีกสามวันประกาศ โอเค เป็นทางการ นำเข้าให้เรา

 

ผสข. :  สามวันใครประกาศครับ

หมอบุญ :   ไม่ใช่เรา พูดตรงๆให้เกียรติคนที่นำเข้าให้เรา  เราประกาศไม่ได้หรอก เราเป็นคล้ายๆอยู่เบื้องหลัง เหมือนๆ โมเดอร์น่า แต่ว่าเที่ยวนี้ เรา(ธนบุรีเฮลแคร์ ) นำเข้าคนเดียว อย่าเพิ่งพูด

 

ผสข. :   สามวันประกาศนี้ กรณีไฟเซอร์ใช่ไหมครับ

หมอบุญ :  แน่นอน แน่นอน  ไฟเซอร์   แต่ว่า ผมยังพูดอะไรไม่ได้ YES OR NO     เพราะกลต.ขอร้อง

 

ผสข. :  จะมีการแถลงใช่ไหมครับ

หมอบุญ :   ถ้าสำเร็จ เราก็ต้องแถลง ให้เกียรติคนที่นำเข้าให้เรา  เราก็อยู่เบื้องหลังเขา ให้คนนำเข้า  เขาประกาศ  ไม่ใช่เรา

 

ผสข.:  ไม่ใช่โควต้าของรัฐบาลที่เคยประกาศใช่ไหมครับ

หมอบุญ :  ไม่เกี่ยว ไม่เกี่ยว คนละอัน รัฐบาลเอาของเขาไป    เราก็ไปเอาของเราใหม่อีก  ช่างมันเหอะ อย่าไปคิดมากเลย ขอให้นำเข้าวัคซีนเข้ามาเยอะ ๆ  ตอนนี้หวังอย่างเดียวเข้ามาเยอะ

 

ผสข. :   อันนี้เป็นส่วนโควต้าของสมาคมรพ.เอกชนหรือเปล่า

หมอบุญ :  ไม่เกี่ยวแล้วสิ อันนี้ของผมร้อยเปอร์เซนต์เลย คราวที่แล้วโมเดอร์นา ต้องสั่งผ่านองค์การเภสัช(อภ.)  ต้องไปบริหารจัดการ แต่ตอนนี้  เอาว่าใช้คำพูด สั่งไฟเซอร์เราสั่งผ่านหน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง  ไม่ผ่าน อภ.  ไม่ผ่านสมาคมรพ.เอกชน เออ อันนี้พูดได้ เพราะเรื่องเก่า

 

ผสช. : ถ้าดูจากไทม์ไลน์ จะเป็นการประกาศแต่ไม่สามารถระบุชัดว่านำเข้าปลายเดือนก.ค.ใช่หรือไม่

หมอบุญ :  พูดไม่ได้ อีกสามวันรู้ ประกาศแล้ว  ไทม์ไลน์เมื่อไหร่ เมื่อไหร่ แต่ไม่ใช่ผมประกาศนะ ต้องเอาหน่วยงานราชการที่เขานำเข้าให้เรา มาประกาศ

 

ผสข.:  คนละส่วนกับสธ.หรืออะไรต่างๆที่ออกข่าวมาไม่เกี่ยวกันเลยนะ

หมอบุญ:  พูดไงดีหล่ะ คือเราเนี่ยะ จะเอาเท่าไหร่ก็ได้  ผมใช้คำพูดอย่างนี้แล้วกัน สำคัญว่าเมืองไทย จะให้เราเอาเข้าหรือเปล่า  เท่านั้น จบ อย่าเพิ่งพูดเลย

 

ผสข. ประชาชนรอความหวังจากคุณหมออยู่ก็เลยสับสน

หมอบุญ : เค้าไม่ให้ผมพูดไง ไม่รู้เขาห้ามผมพูดทำไม แปลกๆเหมือนกัน ช่างมันเหอะ  เพราะว่าเราโดนบล็อกไม่รู้กี่รอบทิศเลย

 

ผสข. :  ถ้าสามวัน วันนี้วันศุกร์ ก็น่าจะแถลงวันจันทร์

หมอบุญ :  วันจันทร์ วันจันทร์ หรืออังคาร จะประกาศ พูดตรงๆ คนนำเข้าจะเชิญผู้สื่อข่าวมาแถลง ธนบุรีเฮลแคร์นั่งบนโต๊ะคนนึงเท่านั้นเอง

 

ผสข. :   คุณหมอจะมาร่วมแถลงด้วยใช่ไหมครับ

หมอบุญ : ผมไม่ไป ไม่เคยขึ้นไป ส่งตัวแทนไป ขี้เกียจออกหน้า ออกทีวีเยอะไม่เอา

 

ผสข. :  คือเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

หมอบุญ :  ใช่ เมืองไทย  ดังไม่ได้  เมืองไทยเราต้องถ่อมตัว อย่าไปยุ่ง

 

ผสข.: จะติดตามต่อนะครับ

หมอบุญ: เออเออดีแล้ว ติดตาม เจอกันอาทิตย์หน้า  ไม่เกินอาทิตย์หน้า

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก