ตำรวจอุดรฯ รวบแล้ว “เอ๋ ป่าก้าว” นักซิ่งบิ๊กไบค์ รับจ้างส่งยาเสพติด

ตำรวจอุดรฯ รวบแล้ว “เอ๋ ป่าก้าว” นักซิ่งบิ๊กไบค์ รับจ้างส่งยาเสพติด

ตำรวจอุดรฯ แถลง จับ “เอ๋ ป่าก้าว” นักซิ่งบิ๊กไบค์ รับจ้างส่งยาเสพติดหน้าโรงเรียน โรงพยาบาลและวัด

วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.30 น. หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ,พ.ต.อ.จำรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ,พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.หนองหาน และตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าว ในการจับกุมตัว นายปรัชยา หรือเอ๋ ดวงจันทร์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 230 หมู่ 12 บ้านป่าก้าว ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ของกลาง ยาบ้า 14,374 เม็ด รถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน 8กว 6838 กรุงเทพมหานคร ,รถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ฮอนด้า CBR 500R สีดำ ทะเบียน 2กค 2371 อุดรธานี ,รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ฮอนด้า CBR 1000RR สีดำ ทะเบียน 2กฉ 455 อุดรธานี มือถือ OPPO Reno5 สีดำ 1 เครื่อง โดยกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เป็น ขับขี่รถยนต์ในขณะร่างกายมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”

3CqfznoH n1

nK7ZpbND n6

oVLHDNue n7

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตำรวจสืบทราบว่า นายปรัชยา หรือเอ๋ ราษฎรบ้านป่าก้าว ต.ผักตบ ลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขตอำเภอหนองหาน จึงวางแผนให้สายลับล่อซื้อโดยนัดหมายเจรจาตกลงซื้อขายกัน ในช่วงหัวค่ำ วันที่22 ก.ค. ที่บ้านผักตบ ต.ผักตบ เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบนายปรัชญา ขับรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน 8กว 6838 กรุงเทพมหานคร มาพบสายลับ ตำรวจที่ซุ่มอยู่ได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 12 เม็ด อยู่ในรถเก๋ง

ตำรวจได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ พบภาพถ่ายการนำยาบ้าไปส่งลูกค้าตามจุดต่างๆ จึงควบคุมตัวนายปรัชยา ไปตรวจยึดยาบ้าที่ประตูฝั่งทิศตะวันตกโรงเรียนหนองหานวิทยา รั่วหน้าโรงพยาบาลหนองหานแห่งที่ 2 บริเวณหน้าวัดสร้างแข้ บริเวณวัดธาตุโขง กม.2 ริมถนนหนองหาน-กุมภวาปี และควบคุมตัวไปตรวจค้นบ้านพัก รวมยาบ้า 14,374 เม็ด และยึดรถจยย. อีก2 คัน แล้วควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน

m8iKaejH n3

n5

พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยต่อว่า นายปรัชยา ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เริ่มจากเป็นเสพยาบ้า จากนั้นก็ขยับขึ้นมาเป็นคนรับจ้างส่ง และขายเอง โดยสั่งยาบ้าจากชาวลาว ผ่านทางเพจ “Last Love” นำยาบ้าไปวางตามจุดที่นายทุนชาวลาวสั่ง 20 มัด 40,000 เม็ด เสร็จแล้วจะได้ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท จากนั้นก็ได้ซื้อรถบิ๊กไบค์ ซึ่งมีความเร็วสูง เพื่อ ไปส่งยาบ้าตามจุดต่างๆ ซึ่งเป็นจุดเปาะบางทั้งสิ้น หน้าโรงเรียน โรงพยาบาลและวัด ในอำเภอหนองหาน ซึ่งทำมา 2 ครั้ง ก็ถูกตำรวจจับกุม

ทางตำรวจ ใช้พ.ร.บ. มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ด้วยกายึดทรัพย์สิน มี รถจยย. จำนวน2 คัน และรถเก๋ง1 คัน รวมมูลค่า1.5 ล้านบาท การที่ผู้ต้องหารายนี้ชอบความเร็ว เป็นนักวิ่งบิ๊กไบค์ ได้ซื้อรถจยย. ที่มีราคาแพง และมีความสูง เพื่อต้องใช้ขับขี่ นำยาบ้าไปวาง ตามจุดต่างๆ แล้วสามารถจะขับหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจก็จะดำเนินการหากลยุทธ ในการจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ที่มีการพัฒนาหลายรูปแบบดังกล่าว

5EWYEkCw n2

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก