เปิดราคา “ควาย” อุทัยสวรรค์ หาคนใจบุญช่วยซื้อ

เปิดราคา "ควาย" อุทัยสวรรค์ หาคนใจบุญช่วยซื้อ เพราะคนเลี้ยงเป็นเหยื่อเหตุรุนแรง แม่ชราเลี้ยงต่อไม่ไหว

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ทีมงานกระทรวง พม. ได้เข้ามาช่วยเหลือคุณยายเพื่อขายควาย จำนวน 5 ตัว ที่เป็นภาระเพราะเลี้ยงไม่ไหว หลังจากบุตรชายเสียชีวิตในเหตุการณ์ความรุนแรงที่ตำบลอุทัยสวรค์ ตำบลนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ตามที่มีข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

มีการเปิดเผยราคาควายทั้ง 5 ตัว ตั้งแต่ 50,000 บาท จนถึง 200,000 บาท เลยทีเดียว โดยประกาศขายควาย มีรายละเอียด ดังนี้
1.ควาย “เพชรอุทัย” สูง 143 ซม. ท้อง 4 เดือน มีใบรับประกัน และลูกน้อย 11 เดือน ราคา 200,000 บาท
2. ควาย “เพชรอุดร” สูง 143 ซม. ท้อง 4 เดือน มีใบรับประกัน ราคา 170,000 บาท 3.ควาย “แม่นางน้อย” สูง 136 ซม. ท้อง 3 เดือน ราคา 50,000 บาท
4.ควาย “เจ้าดอนล่า” ตัวผู้ สูง 136 ซม. ราคา 50,000 บาท

มีรายงานว่าหลังจากข่าวออกไปแล้วทั้งคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงได้ให้ความสนใจอย่างมาก บางคนจะซื้อไปใช้งาน บางกลุ่มจะซื้อไปบริจาคต่อให้กับธนาคารโคกระบือ โดยผู้สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ นายสุภวัฒน์ หนูพริก พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดขอนแก่น โทร. 08 – 4700 – 3729

ทั้งนี้ ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ จังหวัดหนองบัวลำภู ยังคงต้องให้ความช่วยเหลือต่อไปในทุกด้าน ตามนโยบายของรัฐบาล และ กระทรวง พม. โดยนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง พม. ได้เน้นย้ำว่าจะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่จนกว่าความเป็นอยู่และสภาพจิตใจของทุกคนจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ
"สงขลาคัพ 2568" ปิดฉากสุดคึกคัก หาดใหญ่เหมาแชมป์ 4 รุ่น พร้อมกับคว้าสิทธิ์ลุย "กัปตันสึบาสะ คัพ" ที่ประเทศญี่ปุ่น
สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น