วอนช่วยอุดหนุนเกษตรกรสู้ภัยโควิด เปิดสวนอินทผลัมปลอดสารพิษให้นทท.ได้ชิม

วอนช่วยอุดหนุนเกษตรกรสู้ภัยโควิด เปิดสวนอินทผลัมปลอดสารพิษให้นทท.ได้ชิม

เกษตรกรสาวรุ่นใหม่ เปิดสวนอินทผลัมเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษ ให้ นทท.ได้ชิม วอนช่วยอุดหนุนเกษตรกรสู้ภัยโควิด 

วันที่ 23 กรกฏาคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สวนอินทผลัมไร่ปริณทิพย์  เลขที่ 393/2  ม.6  ต.เขาใหญ่  อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ตั่งอยู่ในพื้นที่โครงการพระราชประสงค์ดอนขุนห้วย ของ นส.ปริศรา ตรงศิริ อายุ28 ปี   ได้ออกผลผลิตอินทผลัมสดเริ่มสุกเต็มต้นแล้ว บนเนื้อที่30ไร่ แบ่งออกเป็น4แปลง มีต้นอินทผลัมประมาณ 3,000 ต้น ที่ให้ผลผลิตลูกโต พันธ์บาฮีจากประเทศอินเดีย และพันธุ์ KL  ที่ให้ทั้งรสชาติหวานกรอบ ถูกใจนักท่องเที่ยวที่ได้ลองชิมจากต้น  ซึ่งบรรยากาศภายในไร่ปริญทิพย์  ร่มรื่น อากาศปลอดโปร่ง ลมเย็น มีจุดเช็คอิน ถ่ายรูป ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวชม     ในช่วงนี้ของปีที่ผ่านมาผลผลิตอินทผลัมของไร่ขายดีมาก มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวชมสวนคึกคักไม่ขาดสาย    ต่างจากปีนี้เงียบเหงาซบเซาลง เนื่องจากประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19

DSCF6785 scaled DSCF6786 scaled

นส.ปริศรา ตรงศิริ เจ้าของไร่ เปิดเผยว่า   ทางไร่มีไฮไลท์ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว  โดยจัดไกด์ทพานักท่องเที่ยวเดินชมไร่อินทผลัม  นักท่องเที่ยวสามารถชิมผลอินทผลัมสดๆจากต้นได้ฟรี ซึ่งสวนอินทผลัมของตนเป็นสวนเกษตรอินทรีย์เด็ดทานได้เลยไม่ต้องล้าง  ทางไร่เปิดจำหน่ายให้ลูกค้า ได้เลือกซื้อกลับบ้านไปทาน  เริ่มต้นที่ราคา 250 -400 บาท โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเลือกซื้อได้ที่ไร่ หรือสั่งผ่านทางออนไลน์ ได้ที่เพจ facebook ไล่ปริญทิพย์ อินทผาลัม ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

DSCF6788 scaled DSCF6792 scaled

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี  

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก