ศบค. เผย สมุทรสาคร-ระยอง พบคลัสเตอร์ใหม่ ขณะที่ตัวเลขติดเชื้อโควิดต่างจังหวัดยังเพิ่มสูงขึ้น

ศบค. เผย สมุทรสาคร-ระยอง พบคลัสเตอร์ใหม่ ขณะที่ตัวเลขติดเชื้อโควิดต่างจังหวัดยังเพิ่มสูงขึ้น

ศบค.เผยตัวเลขติดเชื้อโควิดพื้นที่ต่างจังหวัดสูงขึ้น ยังพบคนเดินทางข้ามจังหวัดนับแสนราย สมุทรสาคร-ระยอง พบคลัสเตอร์ใหม่

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงรายละเอียดสถานการณ์ประจำวันนี้ว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 14,575 ราย เสียชีวิต 114 คน หายป่วย 7,775 ราย ยังรักษาอยู่ 14,3744 ราย อาการหนัก 3,984 ราย ใส่เครื่องช่วยหายใจ 900 รายสำหรับรายละเอียดผู้เสียชีวิต ตัวเลขใหญ่อยู่ที่กทม. จำนวน 49 ราย ที่เหลือกระจายอยู่ใน 26 จังหวัด ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตอายุน้อยสุดเพียง 14 ปี สูงสุด 94 ปี ส่วนปัจจัยเสี่ยงความรุนแรงของโรค ส่วนใหญ่ยังมาจากโรคประจำตัว โดยมี 58 ราย ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน 38 ราย ไขมันในเลือดสูง 21 ราย ฯลฯ

 

ส่วนคลัสเตอร์ใหม่ที่พบในวันนี้ ประกอบด้วย จังหวัดสมุทรสาคร พบคลัสเตอร์ใหม่ 2 แห่ง คือ โรงงานอาหารกระป๋อง อำเภอเมือง ติดเชื้อ 20 ราย , โรงงานด้าย อำเภอกระทุ่มแบน ติดเชื้อแล้ว 126 ราย จังหวัดระยอง พบคลัสเตอร์ใหม่ 2 แห่ง คือ แคมป์ก่อสร้าง อำเภอบ้านฉาง ติดเชื้อ 26 ราย, บริษัทผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ อำเภอปลวกแดง ติดเชื้อ 37 ราย

 

พญ.อภิสมัย เปิดเผยอีกว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดขณะนี้พบว่า ต่างจังหวัด 71 จังหวัดมีตัวเลขสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งรายงานจากกรมควบคุมโรคระบุว่า หลายจังหวัดผู้ติดเชื้อเดินทางกลับจากกทม.และปริมณฑล ได้ไปสัมผัสติดเชื้อในครอบครัว ชุมชน และเพื่อนฝูง ซึ่ง ศปม.ศบค. รายงานว่าหลังจากที่มีประกาศมาตรการ ก็ยังพบว่ามีประชาชนเดินทางข้ามพื้นที่เกินแสนคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก