ลุยต่อ! บช.น. สอบ 25 ดารา-คนดัง Call Out พบบางคนมีความผิด ขณะที่ “ต้อม ยุทธเลิส” เลื่อนพบ พนง.สอบสวน

ลุยต่อ! บช.น. สอบ 25 ดารา-คนดัง Call Out พบบางคนมีความผิด ขณะที่ “ต้อม ยุทธเลิส” เลื่อนพบ พนง.สอบสวน

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ลุยสอบต่อ 25 ดารา-คนดัง Call Out พบมีบางส่วนเข้าข่ายความผิด ด้าน ต้อม ยุทธเลิศ ผู้กำกับคนดัง ขอเลื่อนพบ พนง.สอบสวน

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. เปิดเผยกรณี การดำเนินคดีกัน ดารา-นักแสดง และ ผู้มีชื่อเสียง กรณีการออกมาแสดงคงามคิดเห็นทางการเมืองว่า การแสดงความคิดเห็นต่างๆ นั้นสามารถทำได้เพราะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนคนไทย แต่การแสดงความคิดเห็นต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย

 

ขณะที่กรณี นายอภิวัฒน์ ขันทอง ได้แจ้งความเอาผิดกับดารา นักร้อง และ ผู้มีชื่อเสียง ประมาณ 3 คนในพื้นที่ สน.นางเลิ้ง เมื่อวานที่ผ่านมานั้น มีหนึ่งราย คือ น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล หรือ มิลลิ แรพเปอร์สาว ซึ่งได้เข้าพบตำรวจเปรียบเทียบปรับเรียบร้อยแล้ว ส่วนอีก 2 คน คือ นายยุทธเลิศ สิปปภาร หรือ ต้อม ยุทธเลิศ ผู้กำกับชื่อดัง ขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน ส่วน นางสารพัชรพร จันทรประดิษฐ์ หรือ น้ำ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ปี 2020 ขอเข้าพบพนักงานสอบสวนสน.นางเลิ้ง ในวันที่ 5 ส.ค.นี้

 

พล.ต.ต.ปิยะ เปิดเผยอีกว่า สำหรับความผิดของการ call out หรือ การแสดงความคิดเห็นนั้น จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนขึ้นอยู่กับข้อความและคำพูดของแต่ละบุคคล ส่วนแรกความผิดฐานดูหมิ่นโดยการโฆษณา และ ส่วนที่ 2 ข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งเป็นข้อหาลหุโทษ ยอมความกันได้เปรียบเทียบปรับได้ตามกฎหมาย และส่วนที่ 3 ความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

 

ส่วนกรณี นายสนธิญา สวัสดี ยื่นหนังสื่อถึง บช.น.ให้ตรวจสอบการ call out ของดารา-นักร้อง และ ผู้มีชื่อเสียง เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าบุคคลที่มีรายชื่อปรากฎได้มีการกระทำตามที่ถูกกล่าวหา หากเป็นการกระทำโดยสุจริตก็ไม่ผิดกฎหมาย ซึ่งต้องไม่ก่อให้เกิดความมั่นคงต่อรัฐ และ ความวุ่นวายบ้านเมือง และไม่ละเมิดสิทธิผู้อื่นก็ไม่จำเป็นต้องทำการตรวจสอบ

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีบุคคลที่มีชื่อเสียงที่ต้องรอตรวจสอบมากกว่า 25 คน มีทั้งเข้าข่ายความผิด และไม่เข้าข่ายความผิด ซึ่งต้องใช้เวลาเป็นอย่างมากในการรวบรวมพยานหลักฐาน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก