ชาวเน็ตลุ้นนาทีชีวิต เอาใจช่วยหนุ่มติดโควิด ล้มฟุบนอนข้างถนน!

ชาวเน็ตลุ้นนาทีชีวิต เอาใจช่วยหนุ่มติดโควิด ล้มฟุบนอนข้างถนน!

เกิดเหตุระทึกขึ้นที่ข้างหน้าเต็นท์วรชัยคาร์ 139 หมู่ที่4 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร หลังเจ้าของเต๊นท์รถเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งเดินมาบริเวณข้างร้าน ก่อนจะฟุบนอนลงกับพื้น เมื่อตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวป่วยโควิด 19

นี่เป็นเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นสด ๆ ร้อน ๆที่ หน้าเต็นท์วรชัยคาร์ 139 หมู่ที่4 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ชายหนุ่มคนหนึ่งสวมเสื้อกีฬาสีฟ้า นอนฟุบอยู่บริเวณฟุตบาทริมถนนเพชรเกษม ซอย 130 เจ้าของเฟซบุ๊ก “รถยนต์มือสอง วรชัยคาร์” จึงได้ถ่ายทอดสดขึ้นเฟซบุ๊ก ซึ่งปรากฎว่ามีผู้เข้าชมถึง 1.6 แสนคน  ในระหว่างนั้นเจ้าของเฟซบุ๊กได้พยายามติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือผู้ป่วย ทั้งมูลนิธิต่าง ๆ รวมถึงรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลต่าง ๆ แต่ไม่สามารถติดต่อได้

 

เวลาผ่านไปนับชั่วโมง จึงมีเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ พร้อมพยายามเข้าช่วยเหลือชายคนดังกล่าว พร้อมสอบถามอาการก่อนจะส่งแมสก์ชิ้นใหม่ให้ และพยายามให้ชายคนดังกล่าวลุกนั่งพิงเสาเพื่อรอรถพยาบาลที่มีอุปกรณ์ครบ และมีความปลอดภัยมากกว่ามารับตัวไปรักษาพยาบาล เนื่องจากกลุ่มคนที่ทำการไลฟ์สดได้โทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย ซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้รับคำตอบว่าชายคนดังกล่าวเข้าไปตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลและมีผลยืนยันว่าติดโควิดจริง ก่อนที่จะเดินออกมาจากโรงพยาบาลกระทั่งเดินมานอนริมถนน

 

จากการสังเกตอาการชายคนดังกล่าวแม้ว่าจะนั่งพิงเสา แต่มีหลายครั้งที่จะนอนราบลงกับพื้นซึ่งเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย พยายามพูดคุยบอกให้นั่งตัวตรงเพื่อการหายใจสะดวก กระทั่งต่อมา รถพยาบาลจาก โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย ก็มาถึงที่เกิดเหตุพร้อมนำชายคนดังกล่าวไปรักษาตัวต่อไป

 

jZRrDhEq 2 jQmf4US7 Capture

 

 

m93046dr 3 bqoLrmD4 4

DX3R1iY4 5

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก