ยุทธพงศ์ กัดงบฯทร. จี้เปิดเอกสารซื้อเรือดำน้ำ–เรือแอลพีดี

ยุทธพงศ์ กัดงบฯทร. จี้เปิดเอกสารซื้อเรือดำน้ำ–เรือแอลพีดี

รัฐสภา 23 ก.ค.- “ยุทธพงศ์” สวน “ปารีณา” บอกคนละชั้น หลังถูกตั้งฉายา “องครักษ์พิทักษ์กรมทางหลวง” ปมไฟเขียวกรมทางหลวงซื้อโดรน แต่ค้านกองทัพเรือไม่ให้ซื้อ จี้กองทัพเรือเปิดเอกสารสัญญาซื้อขายเรือดำน้ำลำที่ 2-3 และเรือแอลพีดีต่อกมธ.งบฯ พร้อมตั้งข้อสังเกตจีทูจีเก๊หรือไม่

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม เพื่อไทย ในฐานะคณะกรรมาธิการ วิสามัญพิจารณาศึกษาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 และคณะอนุกรรมมาธิการครุภัณฑ์และไอซีที กล่าวถึงสาเหตุการแขวนการพิจารณางบประมาณของกองทัพเรือ และให้ชี้แจงอีกครั้งในวันที่ 27 ก.ค.ว่า เนื่องจากกองทัพเรือไม่ได้นำเอกสารสัญญาซื้อขายเรือดำน้ำลำที่2-3 และเรือลำเลียงพลสะเทินน้ำสะเทินบก หรือเรือแอลพีดี มาชี้แจงต่อกรรมาธิการฯ ซึ่งทำให้ตั้งข้อสังเกตถึงความผิดปกติและความไม่โปร่งใสต่อการใช้งบประมาณแผ่นดิน โดยเฉพาะข้อสังเกตที่ว่าเป็นการซื้อขายรัฐต่อรัฐหรือจีทูจีเก๊หรือไม่ ทั้งนี้ในวันที่ 25 ก.ค. จะมีการแถลงข่าวและนำหลักฐานที่ชี้ว่าเป็นการซื้อแบบจีทูจีเก๊มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน โดยยืนยันว่าหากกองทัพเรือไม่นำเอกสารดังกล่าวมาชี้แจง ทางกรรมาธิการก็จะต้องไม่เห็นชอบอนุมัติงบประมาณ

เมื่อถามถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตั้งฉายาให้เป็นองครักษ์พิทักษ์กรมทางหลวง นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า การชี้แจงของกรมทางหลวงซื้อโดรนเครื่องละ 1 แสนบาท จำนวน 40 ตัว มูลค่า 4 ล้านบาท ในภารกิจบินสำรวจการจราจร ซึ่งเทียบไม่ได้กับโครงการของกองทัพเรือที่ใช้งบ 4,100 ล้านบาท ตนยืนยันไม่มีนอกมีในกับกรมทางหลวงและพร้อมให้ตรวจสอบ และไม่ได้ทำหน้าที่เอาใจตัวเอง แต่เป็นการปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน พร้อมขอท้าให้น.ส.ปารีณา ยกมือสนับสนุนการจัดซื้อเรือดำน้ำไปเลย และเรียกร้องอย่าเล่นการเมืองน้ำเน่า พร้อมขอให้ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาตัวเอง ว่าตัวเองก็มีปัญหาเช่นกัน โดยเฉพาะกรณีความไม่โปร่งใสเกี่ยวกับที่ดินฟาร์มไก่ ซึ่งชื่อยุทธพงศ์ จรัสเสถียร และเอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์เป็นคนละชื่อชั้นกัน ตนเคยดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีมาแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก