ตำรวจ ตชด. ตรวจยึดแมสก์จำนวนมาก ซุกในรถผลไม้ เตรียมส่งขายประเทศเมียนมา

ตำรวจ ตชด. ตรวจยึดแมสก์จำนวนมาก ซุกในรถผลไม้ เตรียมส่งขายประเทศเมียนมา

พ่อค้าซุกหน้ากากอนามัย ในรถผลไม้ จำนวนกว่า 1.3 แสนชิ้น เตรียมส่งขายประเทศเมียนมา ก่อนถูกจับกุมบริเวณชายแดนด่านสิงขร

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ที่ 146 ด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ สืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนสินค้าผ่านจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร จึงบูรณาการกำลังร่วมกับทหาร ฉก.จงอางศึก เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากร จับกุม นายณัฐพงษ์ เปลี่ยนเหมาะ พร้อมด้วย น.ส.ลดาวัลย์ ประกอบปราณ พร้อมของกลางหน้ากากอนามัย จำนวนกว่า 1.3 แสนชิ้น ขณะขับรถโตโยต้าสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ 5625 ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งกำลังนำของกลางไปขายยังประเทศไทย

 

จากการตรวจสอบพบหน้ากากอนามัย บรรจุแบบแพ็ค 10 ชิ้น ยี่ห้อ KF94 จำนวน 44 ลังกระดาษ ลังละ 200 แพ็ค หรือจำนวน 2,000 ชิ้น รวม 88,000 ชิ้น และหน้ากากอนามัยแบบ 3 ชั้น บรรจุแบบแพ็ค 50 ชิ้น จำนวน 17 ลังกระดาษ ลังละ 50 แพ็ค หรือ 2,500 ชิ้น รวม 42,500 ชิ้น โดยรวมทั้งสิ้น 130,500 ชิ้น

 

เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า จะทำการขนถ่ายสินค้าไปรถบรรทุก 6 ล้อของชาวพม่า เพื่อข้ามแดนไปจำหน่าย จ.มะริด ประเทศพม่า เนื่องจากหลังมีการรัฐประหารภายในประเทศและมีเหตุการณ์ความไม่สงบ ทำให้หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าหายากและมีราคาแพง

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ไม่มีใบอนุญาตส่งออก ตามประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยสินค้าและบริการ ฉบับที่ 2 พ.ศ.2564 เรื่องการควบคุมการส่งออกไปนอกราชอาณาจักรซึ่งหน้ากากอนามัย ข้อ 3 จึงได้อาศัยอำนาจตามมาตรา 167 แห่งพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ.2560 ร่วมกันทำการตรวจยึดสินค้าดังกล่าว พร้อมนำผู้ต้องหาวงส่ง สภ.คลองวาฬดำเนินคดีต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก