เปิดจวนผู้ว่าสตูลตั้งตู้ปันสุข ชาวบ้านผู้รับผลกระทบโควิด-19

เปิดจวนผู้ว่าสตูลตั้งตู้ปันสุข ชาวบ้านผู้รับผลกระทบโควิด-19

วันที่ 22 ก.ค. 2564 นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ได้เปิดพื้นที่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ได้ตั้งตู้ปันสุข ช่วยเหลือประชาชนพี่น้องที่กระทบโควิด- 19 โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสตูล ทหาร ตำรวจ ร่วมนำสิ่งของมาใส่ตู้ปันสุข ทำให้ประชาชนที่ได้รับข่าวต่างทยอยเดินทางมารับเอาสิ่งของในตู้ปันสุขและเอากลับไปบ้านคนละไม่เกิน 3 ชิ้น

2272021 ๒๑๐๗๒๒ 1 scaled

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า การเปิดตู้ปันสุขบริเวณหน้าจวนผู้ว่า ระยะเวลาตั้งไว้ประมาณ2เดือน โดยงบส่วนตัวของผู้ว่าเอง และหลังจากนี้ก็จะขอความนุเคราะห์จากส่วนราชการต่างๆพลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเพิ่มเติมต่อเนื่อง และจะมีเจ้าหน้าที่ต่างๆรวมทั้ง อส.จะมาคอยดูแลความสะดวก คอยเติมของในตู้อยู่ตลอด ตู้จะเปิดให้ประชาชนมาหยิบของได้ไม่เกินคนละ3อย่างเท่านั้น และจะมีเวลาเปิดตู้ตั้งแต่เช้า 8.00-9.00น และอาจจะเปิดอีกครั้งในช่วงบ่าย-เย็น สำหรับการเปิดตู้ปันสุข มีหัวหน้าส่วนต่างๆนำของมาบริจาคร่วมเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร ปลากระป๋อง ไข่ไก่ น้ำดื่ม น้ำมันพืชและมาม่า. นอกจากของเหล่านี้แล้ว ยังมี ท่านผู้ใจบุญท่านใดที่จะร่วมบริจาคของปันสุขนี้สามารถไปติดต่อได้ที่ สำนักงานจังหวัดได้เลย ของปันสุขไม่จำเป็นต้องเป็นข้าวสารอาหารแห้ง พืชผักผลไม้ก็สามารถนำมาบริจาคได้

DSC03880 scaled

ส่วนในพื้นที่ของอำเภอต่างๆต่อไป ก็จะมีการให้นายอำเภอแต่ละอำเภอทำเป็นแบบอย่าง และต้องเน้นย้ำเรื่องมาตรการเข้มงวดเกี่ยวกับการเว้นระยะห่าง
ส่วนประชาชนที่มารับของในตู้ปันสุข ท่านจะหยิบของในตู้ได้ไม่เกิน3อย่างต่อ1ท่านเท่านั้น เพราะจะได้กระจายให้กับคนอื่นๆที่ยังไม่ได้รับ ได้ของกันอย่างทั่วถึง

เอนก ขันทสิกรรม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก