วันประวัติศาสตร์! วัดราษฎร์ประคองธรรม เผาศพผู้ติดเชื้อโควิดวันเดียว 16 ศพ

วันประวัติศาสตร์! วัดราษฎร์ประคองธรรม เผาศพผู้ติดเชื้อโควิดวันเดียว 16 ศพ

วันประวัติศาสตร์! วัดราษฎร์ประคองธรรม เผาศพผู้ติดเชื้อโควิดวันเดียว 16 ศพ

วันที่ 22 ก.ค. 64 เพจเฟซบุ๊ก วัดราษฎร์ประคองธรรม ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี โพสต์ข้อความว่า วันประวัติศาสตร์รับศพผู้เสียชีวิตมาฌาปนกิจมากที่สุดเป็นจำนวน 16 ศพ ผู้เสียชีวิตวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 พร้อมรายชื่อผู้เสียชีวิต ซึ่งพบว่าผู้เสียชีวิตที่นำมาฌาปนกิจ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุเฉลี่ย 60-70 ปี สูงสุด 88 ปี มีอายุน้อยสุด 43 ปี เพียง 1 ราย

ทั้งนี้บริเวณเมรุเผาศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของวัดราษฎร์ประคองธรรม ซึ่งดำเนินการมากกว่า 150 ศพ แต่ละวันจะมีศพประมาณ 8-10 ศพ จนไม่มีเวลาพักเตา ซึ่งคาดว่าจะได้อีกไม่นานนัก จึงต้องเร่งสร้างเตาเผาทดแทน โดย เมรุเผาศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้านหน้ามีป้ายระบุว่า บริเวณฌาปนกิจผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต ด้านข้างติดต่อกันเป็นที่ตั้งของมูลนิธิสยามนนทบุรี

สำหรับการฌาปนกิจแต่ละครั้ง ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง ญาติผู้เสียชีวิตจะไม่อนุญาตให้ขึ้นเมรุเผาศพ ศพในเขตกทม. และนนทบุรี นอกจากวัดราษฎร์ประคองธรรมแล้ว ยังถูกส่งไปกระจายเผาที่วัดบางม่วง วัดเสาธงหิน วัดสะแก และวัดบางเลนเจริญ

2021 07 22 19 08 56

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก