No data was found

“ธนกร” ไล่ “พิธา” ไปทำการบ้านก่อนวิจารณ์ นายกฯมั่วๆ

กดติดตาม TOP NEWS

“ธนกร” อัด “พิธา” ก่อนวิจารณ์อะไรมั่วๆ หัดทำการบ้านก่อนบ้าง หลังอ้างนายกฯ-มท.1 นิ่งดูดายน้ำท่วม ยันรัฐบาลกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ย้อนพรรคไหนชอบเล่นเกมการเมืองในสภาฯ นิ่งดูดายประชาชน จน กม.สำคัญเพื่อประชาชนต้องยืดเยื้อ

วันที่ 27 ตุลาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุว่า บางพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่องเป็นระยะเวลาร่วมสองเดือนแล้ว หลายพื้นที่หนักกว่าปี 62 หลายเท่า แต่กลับไม่เห็นท่าทีของรัฐบาลในการแก้ปัญหา

ข่าวที่น่าสนใจ

รวมถึงเยียวยาผู้ประสบภัยอย่างเป็นเรื่องเป็นราวว่า ไม่แน่ใจว่านายพิธาได้อ่านข่าวหรือติดตามข้อมูลจากหน่วยงานภาครัฐก่อนออกมาวิพากษ์วิจารณ์บ้างหรือเปล่า ถึงได้ออกมาพูดเหมือนคนตกข่าว ไม่รู้ว่ารัฐบาลดำเนินการแก้ปัญหาอย่างเป็นขั้นตอนไปอย่างไรแล้วบ้าง ส่วนเรื่องมาตรการเยียวยาก็มีการนำเข้าหารือใน ครม.แล้ว ทั้งนี้ เข้าใจว่านายพิธาอาจจะเร่งสร้างคะแนนนิยมให้กับตัวเอง เพราะใกล้จะเลือกตั้งใหม่ แต่ก่อนจะวิจารณ์อะไรมั่วๆ ก็ควรทำการบ้านมาก่อนบ้าง จะได้ดูเป็นนักการเมืองคุณภาพขึ้นมาหน่อย ไม่ใช่หาประเด็นอะไรไม่ได้ พอคว้าอะไรที่พอถูไถได้ก็เอาไว้ก่อน แบบนั้นคงไม่ใช่นักการเมืองรุ่นใหม่อย่างที่พรรคนายพิธามักจะอ้างอยู่เสมอ ยืนยันว่า วันนี้รัฐบาล โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ และไม่เลือกว่าเป็นประชาชนที่เลือกพรรคตัวเองมาหรือไม่ เหมือนกับที่บางพรรคการเมืองชอบทำด้วย ดังนั้น ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจได้

“นึกไม่ถึงว่านายพิธาจะกล้าวิจารณ์คนอื่นว่า ประชาชนต้องได้รับการช่วยเหลือทันที แต่กลับนิ่งดูดายได้อย่างไร เพราะพรรคนายพิธาไม่ใช่หรือที่เล่นการเมืองไปเสียทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่กฎหมายสำคัญที่จำเป็นต่อการช่วยเหลือประชาชน แต่พรรคนายพิธาก็เล่นการเมืองในสภาฯ ดึงเกมจนยืดเยื้อ นิ่งดูดายกับความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งๆ ที่รัฐบาลพยายามเร่งช่วยเหลือ ที่สำคัญ พรรคนายพิธาก็ยังนิ่งดูดาย ด้วยการออกไปร่วมกับม็อบบนท้องถนนที่สร้างความเดือดร้อนให้กับคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ ดังนั้น นายพิธาควรถามตัวเองก่อนว่า นิ่งเฉยกับความเดือดร้อนของประชาชนจนใกล้จะมีการเลือกตั้งใหม่ถึงค่อยออกมาเคลื่อนไหว ทำขนาดนี้ได้อย่างไร” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐ เงินช่วยเหลือ คือการรุกรานปาเลสไตน์
CPF ร่วมรณรงค์วันคุ้มครองโลก เดินหน้าลดการใช้พลาสติก ตลอดห่วงโซ่การผลิต
ต่อวาระสิทธิมนุษยชนสหประชาชาติ ดร. เสรี นนทสูติ
ชาวสเปนบนเกาะคานารีประท้วงหยุดนักท่องเที่ยวล้นเมือง
ยูเครนอ้างเด็ดปีก Tu-22M3 ครั้งแรก
สื่อสหรัฐเผย รัสเซียใช้โดรน 1.8 หมื่นบึ้มรถถัง เอบรามส์ สหรัฐ 37 ล.
"ฝนหลวง" ฝนเทียมฝีมือมนุษย์หรือภาวะโลกรวน ถล่มยูเออี 254 มม.
ชายแดนแม่สอดระอุ เมียนมาปะทะเดือด กระสุนปืนตกฝั่งไทย
สะพัดเอกสารลับ "บิ๊กโจ๊กแฉลากไส้ เส้นทาง "บิ๊กป.ป.ช." สุดฉาว โยงยื่นร้องขอเป็นธรรม เคยโดนขู่หนัก
เปิดยอดผู้ประสงค์สมัครสว.ปี 67 ทะลุ 1,000 คนแล้ว อึ้งพบคนดังแห่สมัครเพียบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น