หนานจิงสั่งคุมพลเมืองเข้ม หลังพนักงานสนามบิน 9 คนติดเชื้อโควิด 19

หนานจิงสั่งคุมพลเมืองเข้ม หลังพนักงานสนามบิน 9 คนติดเชื้อโควิด 19

เมืองหนานจิงของจีน เรียกร้องให้พลเมืองของตนงดออกจากเมืองหากไม่จำเป็น หลังจากพนักงานสนามบิน 9 คนมีผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด 19

รัฐบาลนครหนานจิง เมืองเอกของมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน ระบุว่า หนานจิงต้องยกระดับความเสี่ยงต่อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่จากระดับต่ำเป็นระดับปานกลางใน 4 พื้นที่ท้องถิ่น หลังตรวจพบพนักงานในสนามบินมีผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด 19

ทั้ง 4 พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตเจียงหนิง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามบิน ปัจจุบันหนานจิงกำลังดำเนินโครงการทดสอบกรดนิวคลีอิกขนานใหญ่ทั่วเขต รัฐบาลได้ออกข้อจำกัดควบคุมการเดินทางของพนักงานและขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเมืองยกเว้นแต่มีเหตุจำเป็น ส่วนผู้โดยสารเที่ยวบินขาออกต้องมีผลทดสอบกรดนิวคลีอิกที่เป็นลบภายในเวลา 48 ชั่วโมงก่อนขึ้นบิน

หน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่นตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด 19 กลุ่มใหม่ ขณะจัดการทดสอบกรดนิวคลีอิกในกลุ่มเจ้าหน้าที่ของสนามบิน ผู้มีผลตรวจเป็นบวกทั้ง 9 คนอยู่ระหว่างการกักตัวและต้องเข้ารับการทดสอบอีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่จะเก็บตัวอย่างเพิ่มเติมและทำการทดสอบต่อไป

สำหรับจีนในขณะนี้ เมื่อตรวจพบผู้ติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการ จะไม่ถูกนับเป็นผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ ดังนั้นจึงยังไม่มีความชัดเจนว่าพนักงานทั้ง 9 คนนี้ ถูกนับรวมในจำนวนผู้ติดเชื้อของประเทศหรือไม่

ยอดรวมผู้ติดเชื้อโควิด 19 ของจีนอยู่ที่ 92,364 คน และเสียชีวิต 4,636 คน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก