ตร.-ทหาร จิตอาสา 904 จับมือลงลุยเก็บหัวไชเท้า ช่วยเหลือเกษตรกร หลังผลผลิตราคาตกต่ำ นำไปมอบชาวบ้านที่เดือดร้อน

ตร.-ทหาร จิตอาสา 904 จับมือลงลุยเก็บหัวไชเท้า ช่วยเหลือเกษตรกร หลังผลผลิตราคาตกต่ำ นำไปมอบชาวบ้านที่เดือดร้อน

ตำรวจ-ทหาร-จิตอาสา 904 จับมือลงลุยเก็บหัวไชเท้า ช่วยเหลือเกษตรกร ผลผลิตราคาตกต่ำ จากสภาวะโควิด-19ระบาด นำไปมอบชาวบ้านเดือดร้อน

วันนี้ 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 11.00 น. บริเวณไร่ของ นายอภิชาติ ผิวผ่อง ชาวบ้านหนองแวง ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.พีรพงศ์ ธนโพธิ์ชัย ผกก.สภ.วังน้ำเขียว พร้อมด้วย จิตอาสา 904 ทหารกองกิจการพลเรือน กองทัพภาคที่ 2 ช่วยกันเก็บผลผลิตทางการเกษตรหัวไชเท้า จำนวนกว่า 2 ตัน ภายในไร่ของเกษตรกร

INosPN3q m1

i12XsG5Q m2

kvD7vaTN m3

โดยเป็นผลผลิตทางการเกษตรของเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ราคาตกต่ำ ทั้งนี้ เจ้าของไร่ ได้ประสานจิตอาสา และทหาร ตำรวจ ให้เข้ามาช่วยเก็บผลผลิตทางการเกษตร และนำไปแจกให้ประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงกำลังพลครอบครัว เพื่อนำไปประกอบอาหารต่อไป

qEfXRUr5 m4

SO1xO5ou m7

m9

พ.ต.อ.พีรพงศ์ ธนโพธิ์ชัย ผกก.สภ.วังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ผลผลิตหัวไชเท้า ที่ช่วยกันเก็บวันนี้ ได้รับความเมตตาจากเจ้าของไร่ เพราะผลผลิตตกต่ำจากสภาวะโควิดขายไม่ได้ เลยจะไถ่ทิ้งทั้งหมด ตนเห็นว่ายังน่าจะช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนโควิด ในการนำไปปรับปรุงอาหารได้ จึงชวนกันมาเก็บ ในส่วนของทหารจะนำไปปรุงอาหารให้กำลังพล และส่วนหนึ่งแจกจ่ายครอบครัว

โดยก่อนหน้านี้ กู้ภัยฮุก31 จุดอุดมทรัพย์ ก็ได้มาระดมเก็บไปรอบหนึ่งแล้ว โดยเอาไปมอบให้กับโรงพยาบาลวังน้ำเขียว และประชาชนในพื้นที่ รวมถึงกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัวในพื้นที่ อีกด้วย

m11
m12

m13

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก